Tin Tức Mới

Ảnh 5 lợi ích tuyệt vời của chuyện phòng the đối với sức khỏe

5 lợi ích tuyệt vời của chuyện phòng the đối với sức khỏe

Theo kết quả nghiên cứu đã được công bố, chuyện phòng the có ít nhất 5 tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe mà bất kỳ ai cũng nên biết để không bị lãng phí.

Theo các nghiên cứu gần đây cho thấy nam giới nghĩ về tình dục trung bình 19 lần một ngày. Nghĩ về nó thì nhiều nhưng bởi những lo âu trong công việc, cuộc sống cũng như tác động ngoại cảnh khiến vấn đề sinh hoạt tình dục dường như không như ý. Ai cũng biết quan hệ tình dục vô cùng có lợi đối với sức khỏe, nó không chỉ là việc giúp bạn giải tỏa nhu cầu mà còn giúp bạn giảm stress, giảm căng thẳng mệt mỏi sau mỗi ngày làm việc… nhưng nói chung chung thì chưa đủ, dưới đây là lợi ích tuyệt vời khi “yêu” mà Yeuphaidep tổng hợp được để giúp bạn có thêm động lực để chăm lo “chuyện giường chiếu” nhiều hơn.

5 lợi ích tuyệt vời của chuyện phòng the

1. Thúc đẩy hệ thống miễn dịch

Hệ thống miễn dịch của chúng ta dễ bị tổn thương với các bệnh như cảm cúm, cao huyết áp.Tình dục có thể giúp cơ bắp co và thư giãn thường xuyên, khiến hệ miễn dịch được duy trì trong tình trạng tốt. Một nghiên cứu năm 2004 được công bố trong Psychological Reports chỉ ra rằng, nếu con người quan hệ tình dục từ 1-2 lần/tuần sẽ có nhiều globulin miễn dịch loại A hơn so với những người không quan hệ tình dục hoặc quan hệ tình dục nhiều hơn mức độ trên. Globulin miễn dịch loại A là một loại protein trong máu có thể giúp bạn chống lại cảm lạnh.

2. Quan hệ tình dục cũng là một dạng thập thể dục đốt cháy Calorie

Hoạt động tình dục giống như việc tập thể dục cường độ mạnh, sẽ giúp tiêu hao calorie, nhờ vậy giúp bạn giảm cân nhanh chóng. Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Quebec (Montreal, Canada)khẳng định rằngnhững người đàn ông tiêu hao trung bình 101 calo (4,2 calo mỗi phút),phụ nữđốt cháy 69 calo (3,1 calo mỗi phút) khi hoạt động tình dục trong 24 phút.Trong khi đó một phiên tập luyện 30 phút trên máy chạy bộ, đàn ông đốt cháy 276 calo và phụ nữ đốt cháy 213 calo. Qua so sánh, các thông số về năng lượng gợi ý rằngquan hệ tình dục nên được xem như là một cách luyện tập thực sự.

3. Trẻ lâu, da đẹp

Tiến sĩ David Weeks, một chuyên gia của bệnh viện Royal Edinburgh tại Anh, thực hiện một nghiên cứu để tìm hiểu tác dụng của thói quen quan hệ tình dục với mức độ lão hóa của người. Kết quả cho thấy những người đàn ông và phụ nữ trong độ tuổi từ 40 tới 50 có ngoại hình trẻ hơn so với tuổi sinh hoạt tình dục trung bình ba lần mỗi tuần.Quan hệ tình dục khiến cơ thể giải phóng endorphin – một hợp chất tăng cường tuần hoàn máu, một yếu tố có lợi cho tim, và cũng làm tăng một loại hoóc môn có khả năng giúp da co giãn tốt hơn.Theo Weeks, quan hệ tình dục khoảng 4 lần một tuần khiến cả nam giới và phụ nữ có ngoại hình trẻ hơn 5 đến 7 năm so với tuổi thực.

4. Giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim

Ngoài giúp bạn tiêu thụ nhiều calorie, chuyện phòng the cũng cải thiện sức khỏe tim mạch, bảo vệ bạn khỏi những cơn đột quỵ.Tiến sĩ Paul Pearsall, Giám đốc Y khoa tại Bệnh viện Beaumont ở Detroit đã xem xét hiệu quả quan hệ tình dục đối với tim mạch trên nam giới (và tất nhiên cả nữ giới), kết luận đàn ông quan hệ tình dục ba lần một tuần có thể làm giảm một nửa nguy cơ các bệnh về tim mạch.Tạp chí The American Journal of Cardiologycũng tiến hànhtheo dõi 1.100 nam giới trong 15 năm qua và nhậnra rằng những người đàn ôngquan hệ tình dụcđiều độ giúp giảm ít nhất 10% nguy cơ mắc bệnh nhồi máu cơ tim so với những người có đời sống tình dục không cân đối.

5. Giảm đau

Nhiều người đã nhầm lẫn và cho rằng khi cơ thể cảm thấy mệt mỏi hoặc bị đau nhức thì nên tránh quan hệ tình dục. Họ đã không biết rằng quan hệ tình dụcchính là chất kích thích tuyệt vời giúp giảm đau hiệu quả.Quá trình quan hệ làm tăng oxytocin, tiết dopaminecó tác dụng như là một loại morphine giảm đau hiệu quả.Theo một nghiên cứu năm 2013 của nhà khoa học Carter V Multz, quan hệ tình dục giúp giảm đau, sưng, viêm, đặc biệt là liên quan đến các chứng viêm khớp. Các nhà thần kinh học tại Đại học Munster ở Đức cũng chỉ ra rằng quan hệcó thể trở thành liệu pháp điều trị đau đầu cấp tính cho một số bệnh nhân thoát khỏi căn bệnh này.


Bài Viết Liên Quan


Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục