Tin Tức Mới

Ảnh Biến đổi khí hậu là gì?

Biến đổi khí hậu là gì?


22/04/2022 0 Tin Tức

Biến đổi khí hậu là một trong những vấn đề nghiêm trọng, nó không chỉ ảnh hưởng đến kinh tế, cuộc sống mà còn ảnh hưởng đến sự tồn vong của loài người trong tương lai. Vậy thì Biến đổi khí hậu là gì? Hãy cùng Yêu Phái Đẹp tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Biến đổi khí hậu là gì?

Biến đổi khí hậu là một thuật ngữ dùng để chỉ những sự thay đổi của khí hâu do tác động chủ yếu của con người gây ra, nó tham thay đổi thành phần khí quyển của trái đất. Hiện tượng này là kết hợp của nguyên nhân khách quan và chủ quan. Trong đó, những tác động của con người khiến thay đổi thành phần khí quyển của trái đất bao gồm: làm gia tăng khí CO2 từ hoạt động sản xuất công nghiệp, phá rừng, sử dụng nguồn nước…Các yếu tố khách quan có thể kể đến như: sự dịch chuyển của các châu lục, quỹ đạo trái đất…

Bien doi khi hau la gi?

Có mấy loại biến đổi khí hậu?

Biến đổi khí hậu thường không được phân loại cụ thể, nhưng khi hiện tượng này xảy ra sẽ tác động đến các yếu tố khác nhau như: khí quyển, thủy quyển, sinh quyển, vỏ trái đất và vỏ đại dương, băng quyển. Chúng gây ra nhiều hậu quả nghiêm trong như:

  • Dao động khí hậu: Là sự biến động bất thường của khí hậu.
  • Hiệu ứng nhà kính
  • Nước biển dâng
  • Nóng lên toàn cầu.

Tác hại của biến đổi khí hậu là gì?

Chúng có tác động nghiêm trọng đến đa dạng sinh học, lượng CO2 trong khí quyển vượt quá ngưỡng tiêu chuẩn gây ô nhiễm môi trường, và lượng nước ngọt khan hiếm khiến cho môi trường sinh thái bị thu hẹp. Thậm chí, có không ít loai sinh vật động vật đang có nguy cơ bị tuyệt chủng.

Ngoài ra, biến đổi khí hậu còn gây ô nhiễm không khí, làm tăng nguy cơ bùng phát dịch bệnh không chỉ ở người mà còn đối với các sinh vật.

Thiên tài kéo dài, biến đổi khí hậu làm thời tiết thay đổi thất thường gây thiệt hại về các vật chất, người và sinh vật…

Những thông tin trong bài viết trên, hy vọng phần nào giúp các bạn hiểu được Biến đổi khí hậu là gì? và cùng chung tay bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục