Tin Tức Mới

Ảnh Bóng cười có bị cấm không?

Bóng cười có bị cấm không?


22/07/2022 0 Tin Tức

Sử dụng bóng cười có bị cấm không? hiện là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ, quý phụ huynh vô cùng quan tâm. Bởi lẽ bóng cười được các bạn trẻ sử dụng ngày càng nhiều. Các thanh thiếu niên, cầm trên tay quả bóng cười tại quán bar hiện không còn quá xa lạ. Tuy nhiên hút bóng cười để lại nhiều tác hại. Vậy bóng cười có bị cấm tại Việt Nam không? Hãy cùng với Yêu Phái Đẹp tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Bóng cười có bị cấm không?

Trước khi tìm hiểu Bóng cười có bị cấm tại Việt Nam hay không? thì chúng ta cần dành ít phút để hiểu xem Bóng cười là gì? mà giới trẻ lại thích đến vậy?

Bóng cười là gì?

Bóng cười là quả bóng bay được bơm một loại khí hoá học là N2O (Dinitơ monoxit hay nitrous oxide). Loại khí này khi con người hít vào sẽ có tác động lên một điểm của hệ thần kinh gây cười, tạo cảm giác lâng lâng sảng khoái cho người sử dụng. Tuy nhiên, nó cũng tìm ẩn không ít nguy hiểm, nếu thường xuyên sử dụng có thể gây các rối loạn như: cảm giác châm chích ở đầu chi và đi đứng loạng choạng, thiếu máu…

Bóng cười có bị cấm không?

N2O là hóa chất được quản lý chuyên ngành bởi Bộ Công Thương, thuộc danh mục hóa chất hạn chế sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp. Tuy nhiên, tại các quán bar, vũ trường thì bóng cười đang được bán tràn lan.

Bóng cười có bị cấm tại Việt Nam?

Hiện nay Bóng cười không nằm trong danh mục các chất bị cấm, do đó người sử dụng sẽ hông bị coi là vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, vì khí N2O bị hạn chế sản xuất kinh doanh và chỉ dùng trong lĩnh vực nhất định nên nếu kinh doanh, sản xuất khí N2O không đúng quy định này sẽ bị coi hành vi vi phạm. Mặc dù vậy, vẫn chưa có chế tài xử phạt cụ để việc sử dụng khí N2O sai mục đích.

Hy vọng bài viết: Bóng cười có bị cấm không? đã phần nào giải đáp thắc mắc của các bạn. Cảm ơn mọi người đã quan tâm và theo dõi.

Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục