Tin Tức Mới

Ảnh Bông hồng cài áo mùa Vu Lan có ý nghĩa là gì?

Bông hồng cài áo mùa Vu Lan có ý nghĩa là gì?


12/08/2022 0 Âm Lịch

Bông hồng cài áo mùa Vu Lan có ý nghĩa là gì? là câu hỏi được nhiều bản trẻ thắc mắc. Để giải đáp vấn đề này hãy cùng Yêu Phái Đẹp tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Bông hồng cài áo có ý nghĩa là gì?

Trong mùa lễ Vu Lan, mọi người sẽ bắt gặp không ít phật tử cài lên áo một bông hồng. Và không ít bạn sẽ tự hỏi họ cài bông hồng lên áo để làm gì? sao có người cài bông hồng đỏ, có người cài bông hồng trắng? chúng có ý nghĩa là gì?

Bông hồng cài áo có ý nghĩa là gì?

Theo quan niệm của nhà phật, hoa hồng vốn biểu trưng cho lòng hiếu thảo, tri ân và biết ơn của người con đối với đấng sinh thành của mình. Nếu ai còn cha mẹ thì trong dịp Vu Lan báo hiếu sẽ được cài hoa hồng đỏ lên ngực áo như một lời nhắc nhở rằng mình vẫn còn cả cha và mẹ, phải luôn biết cố gắng để báo hiếu cho cha mẹ.

Cài hoa hồng trắng lên ngực có ý nghĩa gì?

Còn những ai mất cha hoặc mẹ thì cài hoa hồng nhạt lên ngực mình. Trường hợp không còn cả hai đấng sinh thành thì cài hoa hồng trắng. Loại hoa này như nhắc nhở con người ta sống tốt và ý nghĩa để người đã khuất được an yên, thanh thản.

Đây cũng là lời nhắc nhở, những người được cài hoa hồng đỏ lên ngực càng phải thêm quý trọng những thứ mình đang có. Còn cha mẹ trên đời là niềm hạnh phúc không gì có thể so sánh được, hạnh biết quý trọng thời gian bên đấng sinh thành. Đừng để mất đi rồi mới cảm thấy hối tiếc, lúc đó mọi chuyện đã quá muộn.

Những thông tin và hình ảnh trong bài viết: Bông hồng cài áo mùa Vu Lan có ý nghĩa là gì?, được tổng hợp từ internet. Cảm ơn mọi người đã quan tâm và theo dõi, chúc mọi người một mùa Vu Lan ấm áp tình người.

Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục