Tin Tức Mới

Ảnh Cách chế biến mực ngon chuẩn nhà hàng của Hoshi Phan Tiktok

Cách chế biến mực ngon chuẩn nhà hàng của Hoshi Phan Tiktok


03/10/2022 0 Món Ngon

Cách chế biến mực sống chuẩn nhà hàng, là nội dung chính của bài viết mà Yeuphaidep muốn giới thiệu trong chuyên mục món ngon mỗi ngày, hôm nay. Cách làm được chúng tôi tổng hợp từ video Tiktok của Hoshi Phan, một tiktoker ẩm thực có tiếng trên mạng xã hội, với các clip nấu ăn nấu ăn triệu view.

Cách chế biến mực ngon đúng cách chuẩn nhà hàng

Đầu tiên ta chọn mua mực tươi về, rửa sạch rồi dùng khăn hoặc giấy rau khô, tiếp đến dùng dao rạch sống lưng mực, rồi dùng tay tách phần xương sống ra.

Tách xương mực

Nguồn ảnh được cắt từ video Tiktok của hoshiphan

Rồi nhẹ nhàng tách lấy phần ruột và phần đầu ra. Tiếp ta dùng ngon tay lột da mực, lột cẩn thận nhẹ nhàng và tỉ mỉ.

Lột da mực

Ta nên đổi sang 1 cái thớt mới sạch để chế biến mực. Mực sau khi chế biến xong ta cắt dọc thành 2 rồi ta cho lá rong biển khô lên mực, rồi khứa mực để khi ăn không bị giai, rồi cuộn tròn lại và cắt ra thành nhiều khoanh tròn.

Rong biển cuộn mực rồi cắt khoanh

Phần mực còn lại ta khứa mực nhiều đường để khi ăn mực không bị giai sau đó cắt thành nhiều sợi và cho rau và lá tía tô vào đĩa, rồi cho phần mực đã cắt lên trên rồi xếp ra đĩa và trang trí thêm wasabi, ngò tây, hoa và gừng chua và ít nước tương là xong.

Chế biến mực ngon chuẩn như nhà hàng

Vậy là chỉ vài bước đơn giản bạn đã chế biến mực thành công và có ngay món mực siêu ngon hấp dẫn tại nhà. Hãy lưu lại công thức và thực hiện ngay đi nhé. Chúc mọi người thực hiện thành công!

Nội dung và hình ảnh trong bài viết: Cách chế biến mực ngon chuẩn nhà hàng của Hoshi Phan Tiktok, được tổng hợp từ video Tiktok của Hoshi Phan. Mọi thắc mắc, góp ý, vui lòng comment phía bên dưới. Xin cảm ơn!

Xem thêm: Cách làm mực xào sa tế ngon – Hoshi Phan Tiktok

Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục