Tin Tức Mới

Ảnh Cách làm bánh bông lan thơm ngon đơn giản ngay tại nhà

Cách làm bánh bông lan thơm ngon đơn giản ngay tại nhà


23/04/2022 0 Món Ngon

Bánh bông lan cực kì dễ làm với các nguyên liệu dễ có, chỉ vài công đoạn ta đã có món bánh thơm ngon mềm mịn. Bánh bông lan mềm, ngọt dịu và được mọi lứa tuổi yêu thích. Hôm nay YeuPhaiDep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh bông lan.

Cách làm bánh bông lan thơm ngon mềm

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bông lan

  • 30ml sữa tươi không đường
  • 4 quả trứng gà
  • 30ml dầu ăn
  • 100g bột mì, 40g bột bắp
  • 100g đường
  • 20g bơ lạt
  • ½ trái chanh
  • ½ muỗng cafe muối, 1 ống vani

Các bước làm bánh bông lan

Bước 1: Ta tách lòng đỏ trứng gà và lòng trắng trứng ra 2 tô khác nhau. Khi tách trứng ta nên làm nhẹ nhàng để đúng chuẩn.

Tách lòng lòng đỏ và lòng trắng

Bước 2: Đánh bông lòng trắng trứng bằng máy đánh trứng cho đến khi thấy có bọt khí lớn xuất hiện, thì cho ¼ trái chanh vắt lấy nước cốt (bỏ hạt) và ít muối rồi đánh mạnh lên. Khi bọt khí đã ít dần ta cho đường vào và tiếp tục đánh cho tới khi lớp bông trắng nổi lên, có chóp mềm là được.

Đánh bông lòng trắng trứng gà

Bước 3: Cho sữa tươi, dầu ăn, vani vào tô đựng lòng đỏ trứng gà, dùng cây đánh đều lên cho sánh lại.

Bước 4: Ta dùng rây, rây bột mì và bột bắp để cho bột được mịn nhất. Sau đó cho từ từ hỗn hợp lòng đỏ trứng và khuấy đều lên để được mịn và hòa quyện đều với nhau.

Trộn đều lòng đỏ và lòng trắng đã đánh bông

Bước 5: Ta cho từ từ hỗn hợp lòng trắng trứng đã đánh bong và lòng đỏ trứng đa đánh, khuấy đều lên, hỗn hợp sẽ có màu vàng nhạt. (Không khuấy quá nhiều sẽ bị chai).

Bước 6: Nướng bánh bông lan bằng 2 cách

Nướng bánh bằng nồi cơm điện: Ta dùng giấy lót dưới đáy nồi để khi ta lấy bánh ra không bị dính. Ngoài giấy ta có thể dùng dầu ăn quét 1 lớp ở đáy nồi. Cho hỗn hợp bánh vào nồi cơm điện, dàn cho mặt bánh đều ra, nên loại bỏ các bọt khí bằng cách gõ nhẹ nồi cơm điện xuống nền.

Bật chế độ cook nấu cho khi nào chuyển sang chế độ Warm thì để bánh trong nồi 20 – 25 phút. Dùng tăm kiểm tra nếu bánh chưa chín ta lại bậc cook nấu lại lần nữa.

Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Nướng bánh bằng lò nướng: Hỗn hợp bột bánh vào khuôn, làm nóng lò nướng ở 150 độ C trong 15 phút. Sau đó cho khuôn đựng bánh vào nướng 30 – 40 phút là bánh thành phẩm.

Làm bánh bông lan bằng lò nướng

Bước 7: Bánh đã chín, đem ra để nguội và thưởng thức. Bánh bông lan đạt chuẩn khi có màu vàng đẹp, bánh thơm, mềm mịn, không bị khô.

Bánh bông lan thơm ngon, mềm mịn

Lưu ý: Để có món bánh bông lan ngon bạn cần có tỷ lệ giữa bột và trứng đúng chuẩn.

>> Xem thêm: Cách làm bánh flan thơm ngon đơn giản tại nhà

Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục