Tin Tức Mới

Ảnh Cách làm cá viên chiên nước mắm – Mr Giao heo

Cách làm cá viên chiên nước mắm – Mr Giao heo


17/08/2022 0 Món Ngon

Cách làm cá viên chiên nước mắm, ngon không quá khó, ai cũng có thể làm. Nếu bạn muốn thực hiện món ngon này có thể tham khảo qua cách làm cá viên chiên nước mắm của Mr Giao Heo, một tiktoker ẩm thực có tiếng trên mạng xã hội, với các clip nấu ăn cực ngon.

Cách làm cá viên chiên nước mắm ngon chuẩn vị nhất

Chuẩn bị nguyên liệu làm cá viên chiên nước mắm

  • Hành tây
  • Hành lá
  • Tắc
  • Tỏi, hành tím
  • Xúc xích, cá viên
  • Đường, mắm, tương ớt
  • Nước lọc
  • Dầu ăn

Các bước làm cá viên chiên sốt nước mắm ngon chuẩn vị

Đầu tiên hành tây bóc vỏ rửa sạch cắt lát vừa ăn, hành lá cắt nhỏ, 3 tép tỏi băm, 2 tép hành tím băm. Xúc xích cây thì ta cắt khúc vừa, cùng với cá viên.

Chế biến cá viên chiên và xúc xích

Nguồn ảnh được cắt từ video Tiktok của mr.giaoheo

Rồi ta pha sốt nước mắm với tỷ lệ: 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, cùng 1 quả tắc, thêm 4 muỗng canh nước lọc rồi khuấy đều lên là xong.

Pha nước sốt làm cá viên chiên nước mắm

Tiếp theo ta bắt đầu chiên cá viên chiên, ta lấy chảo to cho dầu ăn vào đun cho nóng lên, rồi cho cá viên chiên và xúc xích vào chiên, (lưu ý lượng dầu phải nhiều gần ngập cá viên để khi chiên được chín đều ngon hơn). Cá viên chiên xong ta cho ra rổ để bớt dầu.

Chiên cá viên rồi cho ra rổ để ráo dầu

Tiếp tục cho ít bơ vào chảo đun cho chảy hết bơ, ta cho tỏi và hành tím băm, rồi cho vào hành tây vào xào đều lên, rồi cho cá viên vào và tiếp tục xào lên cho đều, cuối cùng ta cho hỗn hợp sốt nước mắm ta pha lúc nãy vào và đảo đều lên một lần nữa, khi ta thấy các nguyên liệu đã hòa quyện vào nhau là xong.

Cho nước sốt mắm vào cá viên chiên

Vậy là ta đã có ngay món cá viên chiên nước mắm siêu ngon tại nhà của mình. Với hương vị đặc trưng thơm ngọt, mặn, béo vô cùng hấp dẫn. Hãy vào bếp và thực hiện ngay đi nhé. Chúc mọi người thực hiện thành công!

Cá viên chiên thơm béo mặn ngọt ngon tuyệt vời

Nội dung và hình ảnh trong bài viết: Cách làm cá viên chiên nước mắm của Mr Giao Heo, ta có thể thực hiện ngay tại nhà, được tổng hợp từ video Tiktok của Giao Heo. Mọi thắc mắc, góp ý, vui lòng comment phía bên dưới. Xin cảm ơn!

Xem thêm: Cách làm Trứng chiên nước mắm ngon của Mr Giao Heo

Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục