Tin Tức Mới

Ảnh Cách làm dưa leo ngâm mắm ngon đúng điệu

Cách làm dưa leo ngâm mắm ngon đúng điệu


01/08/2022 0 Món Ngon

Công thức làm món dưa leo ngâm nước mắm ngon không quá khó, ai cũng có thể làm. Nếu muốn thực hiện món ngon này có thể tham khảo qua cách làm món dưa leo ngâm nước mắm siêu ngon đơn giản và còn đúng điệu ngay tại nhà, từ ông Anh thích nấu ăn.

Cách làm dưa leo ngâm mắm ngon nhất

Chuẩn bị nguyên liệu làm dưa leo ngâm mắm

  • 6 quả dưa leo
  • Tỏi, ớt
  • Đường
  • Nước mắm
  • Hộp thủy tinh có nắp

Cách bước làm dưa leo ngâm mắm

Bước 1: Chế biến các nguyên liệu

Đầu tiên dưa leo mua về rửa sạch, rồi cắt dọc quả dưa leo và loại bỏ hết hạt của chúng đi.

Rồi cắt thành những miếng vừa ăn, và đem đi ngâm muối khoảng 30 – 60 phút, (trong quá trình ngâm thì nhớ đảo đều nó để cho dưa leo ra hết nước).

Ngâm dưa leo với nước muối

Nguồn ảnh cắt từ video của Anh thích nấu ăn

Tiếp đến tỏi ta bóc vỏ băm nhuyễn, ớt thái thành những lát nhỏ.

Bước 2: Pha hỗn hợp nước mắm

Rồi đến thắng nước màu, khi đường chuyển sang màu cánh gián thì ta thêm vào 2 muỗng nước lọc, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, đun hỗn hợp nước mắm với lửa nhỏ cho đến khi nào nó sôi lên và sệt lại thì tắt bếp và để cho nguội nhé.

Pha hỗn hợp nữa mắm để ngâm dưa leo

Lúc này dưa leo đã ngâm xong, ta vớt ra (nếu không muốn ăn mặn ta có thể rửa dưa lẹo lại với nước sạch). Rồi cho dưa leo vào miếng vải và dùng tay bóp cho hết phần nước của nó đi.

Vắt dưa leo để hết nước

Lưu ý: Khi bóp nên bóp nhẹ tay để tránh làm dưa leo bị nát nhé.

Bước 3: Làm dưa leo ngâm mắm

Ta chuẩn bị một cái bát lớn, cho dưa leo đã chế biến ở trên vào tiếp cho phần ớt và tỏi đã băm nhỏ vào, cuối cùng là phần hỗn hợp nước mắm mà ta chuẩn bị ở trên vào, và trộn đều lên.

Hòa các nguyên liệu để làm dưa leo ngâm mắm

Rồi lấy hộp thủy tinh cho tất cả dưa leo và nước mắm vào đậy nắp kĩ lại giúp ta dễ bảo quản hơn. Ta ngâm khoảng 2 – 3 ngày ở nhiệt độ phòng là có thể sử dụng được rồi nhé.

Món dưa ngâm mắm siêu ngon hấp dẫn

Vậy là chỉ vài bước đơn giản cùng nguyên liệu dễ có ta đã có ngay món dưa leo ngâm mắm siêu ngon siêu hấp dẫn, đặc biệt ăn với cơm trắng thì rất tuyệt vời luôn, ngoài ăn với cơm ta có thể ăn cùng với mì và bún cũng rất ngon. Chúc mọi người thực hiện thành công nhé!

Nội dung và hình ảnh trong bài viết: Cách làm dưa leo ngâm mắm của ông Anh thích nấu ăn Tiktok, được tổng hợp từ video Tiktok của ông Anh thích nấu ăn. Mọi thắc mắc, góp ý, vui lòng comment phía bên dưới. Xin cảm ơn!

Xem thêm: Cách làm dưa góp dưa chuột – đu đủ – thập cẩm ăn ngay.

Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục