Tin Tức Mới

Ảnh Cách làm Gân Bò ngâm sả tắc dai giòn ngon khó cưỡng

Cách làm Gân Bò ngâm sả tắc dai giòn ngon khó cưỡng


26/07/2022 0 Món Ngon

Công thức cách làm gân bò ngâm sả tắc, hiện đang được mọi người tìm kiếm. Vì thế hôm nay YeuPhaiDep đã tổng hợp cách làm món gân bò ngâm sả tắc thơm ngon hấp dẫn từ ông Anh thích nấu ăn, một Tiktoker ẩm thực trên mạng xã hội.

Cách làm Gân Bò sả tắc thơm ngon chuẩn bị nhất

Chuẩn bị nguyên liệu làm gân bò sả tắc

  • 1kg gân bò
  • 5 cây sả,
  • 10 quả tắc
  • Gừng, ớt
  • Nước mắm
  • Đường
  • Giấm gạo
  • Nước lọc

Các bước làm Gân Bò sả tắc

Bước 1: Chế biến gân bò

Gân bò đã được làm sẵn ta mua về đem đi rửa thật sạch, rồi vớt ra để ráo nước.

Tiếp đến ta chuẩn bị gừng cắt lát, sả cắt khúc.

Rồi chuẩn bị nồi cho nước vào nấu sôi lên, thì cho gân bò vào luộc, để khử mùi hôi của gân bò ta cho gừng và sả đã chế biến ở trên vào.

Chế biến gân bò cùng với sả cà gừng

Nguồn: Tiktok

Nấu cho đến khi nước sôi lên và gân bò chín mềm thì ta vớt ra và cho vào bát nước đá lạnh, để cho phần gân bò không bị thâm.

Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp để ngâm gân bò

Ta cần chuẩn bị gừng, sả, ớt, tắc. Phần sả và ớt ta cắt lát mỏng, gừng thì ta cắt lát.

Tắc ta cần bóp sơ qua với một ít muối, ta cần bóp đều và nhẹ tay để tắc được ngon nhất. Rồi đem tắc đi rửa với nước sạch. Tiếp ta cắt tắc thành đôi hoặc thành ba và nhớ loại bỏ hết các hạt tắc đi.

Chế biến tắc để ngâm gân bò

Lưu ý: Tắc sử dụng để ngâm gân bò ta nên dùng vừa đủ để có món ăn ngon nhất nhé. (Nếu sử dụng nhiều quá sẽ làm món ăn bị đắng).

Công đoạn pha nước ngâm với tỷ lệ: 3 nước mắm, 1 đến 1,5 đường, 2 giấm gạo, 1 nước lọc (nêm nếm tùy theo khẩu vị mỗi người cho vừa ăn).

Hòa hỗn hợp để ngâm gân bò

Cho hỗn hợp lên bếp vừa nấu vừa khuấy cho tan đều, khi hỗn hợp sôi lên thì ta tắt bếp, (nếu có bọt thì ta cần vớt bọt ra là xong). Và chờ hỗn hợp nguội hẳn đi rồi mới có thể đem đi ngâm được nhé.

Bước 3: Ngâm gân bò với các hỗn hợp

Gân bò muốn sau khi luộc và ngâm nước lạnh xong mà ta muốn để được lâu thì cần dùng giấy hoặc khăn lau thật là khô, rồi đem cắt thành miếng vừa ăn là được.

Nước mắm đã nguội ta cho phần gân bò đã chế biến vào, tiếp ta cho tắc, gừng, sả, ớt đã chế biến vào và trộn đều lên là được.

Ngâm gân bò với các hỗn hợp

Tiếp ta cần chuẩn bị cái hũ bằng thủy tinh có nắp, rồi cho gân bò và hỗn hợp nước ngầm vào và đậy nắp kĩ lại, và cho vào tủ lạnh và sử dụng dần.

Cho gân bò và hỗn hợp nước ngâm vào hũ

Lưu ý: Hũ thủy tỉnh để ngâm gân bò phải rửa thật sạch và lau thật khô thì ta mới có thể để ngâm được lâu khoảng 1 – 2 tuần nhé.

Vậy là chỉ vài bước đơn giản ta đã có ngay món Gân Bò ngâm sả tắc thơm ngon chuẩn vị nhất. Và ta có thể thực hiện ngay tại nhà, để cho gia đình mình thưởng thức. Hãy thực hiện ngay đi nhé.

Món gân bò ngâm sả tắc thơm ngon siêu hấp dẫn

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Nội dung và hình ảnh trong bài viết: Cách làm Gân Bò ngâm sả tắc của ông Anh thích nấu ăn Tiktok, được tổng hợp từ video Tiktok của ông Anh thích nấu ăn. Mọi thắc mắc, góp ý, vui lòng comment phía bên dưới. Xin cảm ơn!

Xem thêm: Cách làm chân gà ngâm sả tắc ngon đơn giản.

Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục