Tin Tức Mới

Ảnh Cách làm hoành thánh ngon đơn giản ngay tại nhà

Cách làm hoành thánh ngon đơn giản ngay tại nhà


10/08/2022 0 Món Ngon

Công thức làm vỏ hoành thánh bằng bột mì và trứng, ngon không quá khó, ai cũng có thể làm. Nếu bạn muốn thực hiện món ngon này có thể tham khảo qua cách làm vỏ hoành thánh bằng bột mì và trứng thơm ngon đơn giản ngay tại nhà, từ Tiktoker Huyền Mê Nấu Mê Ăn.

Cách làm hoành thánh ngon đúng điệu nhất

Chuẩn bị nguyên liệu làn hoành thánh

  • 2 chén bột mì đa dụng (chén ăn cơm)
  • 2 quả trứng gà
  • Muối, tiêu xay, hành lá, hạt nêm
  • 80ml nước lạnh
  • Thịt xay nhuyễn

Các bước làm hoành thánh ngon

Bước 1: Chế biến nguyên liệu làm hoành thánh

Đầu tiên ta cho 2 chén bột vào nồi, cùng ít muối và 2 quả trứng gà, rồi thêm 80ml nước lạnh.

Rồi bắt đầu nhồi bột, nhồi bột cho đến khi bột dẻo lại và không còn dính tay là được. Bột nhồi xong ta dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và ủ bột khoảng 1 tiếng.

Ủ bột làm hoành thánh

Nguồn ảnh cắt từ video của Huyền Mê Nấu Mê Ăn

Bột ủ xong ta chia bột thành những phần nhỏ rồi dùng chai thủy tinh cán cho bột thật mỏng. Bột sau khi cán mỏng ta cắt ra thành từng miếng vuông hoặc tròn.

Cắt bột thành những miếng để làm vỏ hoành thánh

Rồi xếp những miếng bánh đã cắt vào đĩa. Lưu ý: Giữa các lớp bánh ta nên rắc 1 lớp bột để bánh không bị dính với nhau, rồi dùng màng bọc thực phầm bọc lại.

Vỏ bánh hoành thánh

Nhân hoành thành, ta có thể làm bằng thịt xay nhuyễn, tôm, hoặc khoai. Nhân bằng thịt heo xay nhuyễn và ướp với đường, hạt nêm, bột ngọt, hành lá, tiêu xay và trộn đều lên là xong.

Nhân thịt làm hoành thánh

Bước 2: Gói hoành thánh

Cách gói hoành thánh rất dễ chỉ cần một chút khỏe léo là được và có nhiều cách gói, như gói hình tam giác, thỏi vàng, bánh bao…

Gói hoành thánh

Ta lấy vỏ hoành thánh đã chuẩn bị sẵn, cho lên trên ít nhân và gói vỏ bánh lại theo hình dạng yêu thích của mỗi người là xong. Lúc này ta có thể đem hoành thánh đi hấp, luộc hoặc chiên tùy sở thích.

Lưu ý: Hoành thánh khi hấp hoặc luộc ta cần gói kĩ hơn để không bị vô nước và bị biến dạng. Hoành thánh chiên thì sẽ thơm giòn ngon hơn.

Hoành thánh đẹp - ngon hấp dẫn

Vậy là chỉ vài bước đơn giản ta đã có ngay món hoành thánh thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà, mà không mất quá nhiều thời gian. Bạn hãy vào bếp và thực hiện cho gia đình bạn thưởng thức. Chúc mọi người thực hiện thành công nhé.

Nội dung và hình ảnh trong bài viết: Cách làm hoành thánh ngon đơn giản tại nhà, của Huyền Mê Nấu Mê Ăn, được tổng hợp từ video Tiktok của Huyền Mê Nấu Mê Ăn . Mọi thắc mắc, góp ý, vui lòng comment phía bên dưới. Xin cảm ơn!

Xem thêm: Cách làm bánh dẻo bằng bột nếp sống ngon đơn giản

Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục