Tin Tức Mới

Ảnh Cách làm nước mắm chấm ốc của Mr Giao Heo

Cách làm nước mắm chấm ốc của Mr Giao Heo


18/08/2022 0 Món Ngon

Công thức làm nước mắm chấm ốc ngon không quá khó, ai cũng có thể làm. Nếu bạn muốn thực hiện món ngon này có thể tham khảo qua cách làm nước mắm chấm ốc ngon đơn giản ngay tại nhà, từ Tiktoker Giao Heo.

Cách làm nước mắm chấm ốc ngon đúng điệu nhất

Chuẩn bị nguyên liệu làm nước mắm chấm ốc

  • Nước mắm
  • Đường
  • Tỏi, gừng
  • Ớt, sả
  • Chanh và tắc
  • Nước lọc

Các bước làm nước mắm chấm ốc ngon đúng điệu

Đầu tiên ta cần phải đi nấu nước mắm, ta chuẩn bị chảo và pha hỗn hợp nước mắm với tỷ lệ: 1 chén nước lọc, ½ chén đường, ½ chén nước mắm, (sử dụng chén ăn cơm) nấu hỗn hợp nước mắm khoảng 10 phút cho đến khi nước mắm keo và sánh đặc lại là được.

Pha nước mắm làm nước sốt chấm ốc

Nguồn ảnh được cắt từ video Tiktok của mr.giaoheo

Tiếp đến ta giả nhuyễn các nguyên liệu, 2 củ tỏi cô đơn, 1 củ gừng, 3 trái ớt đỏ, ít sả và tiến hành giả cho thật nhuyễn các hỗn hợp là được.

Giả nhuyễn ớt, gừng, sả làm mắm chấm ốc

Cuối cùng ta hòa quyện các nguyên liệu lại với nhau, ta cho hỗn hợp tỏi, gừng, ớt, sả đã giả nhuyễn ra bát, rồi tiếp tục cho vào hỗn hợp nước mắm đã chế biến ở trên vào, nặng vào ít nước cốt chanh cùng với 1 muỗng canh nước cốt tắc, và ít sả cắt lát nhỏ, rồi khuấy đều lên là ta đã có ngay chén nước mắm chấm ốc siêu ngon hấp dẫn. (Đặc biệt ta có thể cho vào thêm 1 muỗng canh nước luộc ốc sẽ làm tăng độ ngon hơn nhé).

Nước mắm chấm ốc chua cay ngọt hấp dẫn

Vậy là không quá khó và không mất quá nhiều thời gian bạn đã có ngay bát nước chấm ốc siêu ngon ngay tại nhà của mình. Hãy lưu lại công thức và thực hiện nhé. Chúc mọi người thực hiện thành công!

Nội dung và hình ảnh trong bài viết: Cách làm nước chấm ốc ngon của Mr Giao Heo ngon đậm đà, ta có thể thực hiện ngay tại nhà, được tổng hợp từ video Tiktok của Giao Heo. Mọi thắc mắc, góp ý, vui lòng comment phía bên dưới. Xin cảm ơn!

Xem thêm: Cách pha nước chấm thịt nướng ngon mà đơn giản

Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục