Tin Tức Mới

Ảnh Cách tính điểm thi tốt nghiệp THPT, trường hợp nào bị điểm liệt?

Cách tính điểm thi tốt nghiệp THPT, trường hợp nào bị điểm liệt?


08/07/2022 0 Tin Tức

Hướng dẫn cách tính điểm thi tốt nghiệp THPT 2022, những trường hợp nào bị điểm liệt? Mời các bạn học sinh cùng quý phụ huynh cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.

Cách tính điểm thi tốt nghiệp THPT 2022

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 gồm các môn ngữ văn, toán, ngoại ngữ, vật lý, hóa học, sinh học, lịch sử, địa lý, giáo dục công dân. Thí sinh là học sinh lớp 12 phải dự thi 4 bài thi để xét tốt nghiệp THPT, gồm ngữ văn, toán, ngoại ngữ, khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội.

Điểm xét tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông gồm điểm các bài thi thí sinh dự thi, điểm ưu tiên, khuyến khích và điểm trung bình cả năm lớp 12, điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10 để tính điểm xét tốt nghiệp.

Công thức tính điểm tốt nghiệp THPT với học sinh giáo dục THPT và học viên giáo dục thường xuyên được tính như sau:

Cách tính điểm thi tốt nghiệp THPT, trường hợp nào bị điểm liệt?

Thí sinh dự thi đủ các môn thi quy định trong kỳ thi năm trước, vàđược bảo lưu điểm thi của các bài thi hoặc các môn thành phần của bài thi tổ hợp đạt từ 5,0 điểm trở lên trong kỳ thi tổ chức năm tiếp ngay sau đó để xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2022.

Trường hợp nào bị điểm liệt khi thi tốt nghiệp THPT 2022?

Nếu điểm bài thi môn toán, ngữ văn và ngoại ngữ từ 1,0 điểm trở xuống được coi là điểm liệt. Trường hợp thí sinh có bài thi tổ hợp bị điểm liệt trong các môn để xét tốt nghiệp thì sẽ không đủ điều kiện tốt nghiệp THPT.

Những thông tin và hình ảnh trong bài viết: Cách tính điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022, trường hợp nào bị điểm liệt?, được tổng hợp từ internet. Mọi thắc mắc, góp ý, vui lòng comment phía bên dưới. Xin cảm ơn!

Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục