Tin Tức Mới

Ảnh Cách vệ sinh chảo sắt đúng cách của Mr Giao heo

Cách vệ sinh chảo sắt đúng cách của Mr Giao heo


20/08/2022 0 Món Ngon

Cách vệ sinh chảo sắt đúng cách của Mr Giao Heo. Nếu nhà bạn có chảo sắt hãy vệ sinh ngay để có những món ngon an toàn thực phẩm nhé, bạn có thể tham khảo qua cách vệ sinh chảo sắt của Mr Giao Heo, một tiktoker ẩm thực có tiếng trên mạng xã hội, với các clip nấu ăn cực ngon.

Cách vệ sinh chảo sắt đúng cách chuẩn nhất

Chảo sắt lâu ngày chúng ta nấu sẽ có những mảng bám xung quanh vành chảo (được gọi là kít của chảo). Các cặn của gia vị và thức ăn sẽ bám ở trên chảo và đây là cách để làm sạch chúng. Đầu tiên ta sẽ dùng lửa lớn ở vành chảo, quay chảo đều chảo để chảo nóng lên và khi có khói trắng, ta cho nước lọc vào và chúng ta phải nghiên chảo để nước sôi ở các phần vành chảo.

Vệ sinh chảo sắt

Nguồn ảnh được cắt từ video Tiktok của mr.giaoheo

Sau đó dùng chùi son chùi hết các mảnh bám (lưu ý chảo và nước nóng nên ta cần phải cẩn thận, khi chùi chảo ta cần đeo bao tay nhé và đặc biệt luôn dữ nóng chảo). Chùi xong ta rửa chảo lại cho sạch. Ta có thể thấy những phần cặn đã được loại bỏ ra khỏi chảo một cách dễ dàng.

Chà cho sạch các phần cặn bám ở chảo

Khi vệ sinh chảo như thế chảo đã mất đi lớp tôi, và bây giờ chúng ta phải tôi nó lại từ đầu. Chúng ta sẽ dùng lửa lớn, làm nóng hết mặt chảo, rồi cho dầu ăn (hoặc mở heo) vào và tráng ra đều mặt chảo, rồi đổ lớp dầu đó đi cho nước vào và rửa sạch.

làm sạch mặt chảo sắt

Tới đây chúng ta đã hoàn thành được 70%, tiếp đến ta cho dầu ăn vào lần này ta cho ít thôi, và dùng giấy hoặc khăn để xoa đều dầu lên trên mặt chảo, vậy là sau khi vệ sinh ta lại có một cái chảo bóng đẹp như mới.

Tạo cho chảo sắt một lớp tôi

Không mất quá nhiều thời gian bạn có thể có một cái chảo để chế biến thức ăn và đặc biệt đúng chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và giúp bạn có một sức khỏe tốt hơn.

Chảo sau khi vệ sinh sạch đẹp an toàn

Nội dung và hình ảnh trong bài viết: Cách vệ sinh chảo sắt đúng cách của Mr Giao Heo, ta có thể thực hiện ngay tại nhà, được tổng hợp từ video Tiktok của Giao Heo. Mọi thắc mắc, góp ý, vui lòng comment phía bên dưới. Xin cảm ơn!

Xem thêm: Cách làm máy đánh trứng bằng vỏ chai nhựa

Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục