Tin Tức Mới

Ảnh Công thức ngủ ít mà không mệt của Elon Musk

Công thức ngủ ít mà không mệt của Elon Musk


25/03/2022 0 Sức Khỏe

Tại sao tỷ phú Elon Musk ngủ ít mà không mệt, làm việc hiệu quả? là câu hỏi mà nhiều người đang cố tìm lời giải. Để tìm ra công thức dậy sớm nhưng không buồn ngủ, vẫn làm việc hiệu quả của tỷ phú 50 tuổi.

Vì sao Elon Musk ngủ ít mà không mệt

Trong một cuộc phỏng vấn, Joe Rogan hỏi Elon Musk rằng: “Anh ngủ bao nhiêu tiếng mỗi ngày?, vị tỷ phú trả lời “Khoảng 6 tiếng”, Musk giải thích thêm “Tôi đã thử ngủ ít hơn, nhưng sau đó, hiệu suất làm việc bị giảm”.

Được biết, thông thường Elon Musk làm việc đến 1-2 giờ sáng, vậy thì làm cách nào mà ông vẫn làm việc hiệu quả, mặc dù ngủ ít? Để giải đáp vấn đề này, chúng ta cần tìm sâu về khoa học về giấc ngủ. Theo đó, giấc ngủ rất quan trọng đối với mỗi người, nếu như sáng hôm đó bạn thức dậy với trạng thái mệt mỏi, lừ đừ nó khiến bạn có một ngày học tập làm việc không mấy hiệu quả. Đây là tình trạng phổ biến của nhiều bạn trẻ Gen Z Facebook hiện nay, khi thường xuyên thức khuya.

Vi sao Elon Musk ngu it ma khong met

Khoa học đã chỉ ra rằng, chúng ta hoàn toàn không ngủ một mạch từ khuya cho tới sáng. Thực ra, giấc ngủ sẽ theo từng chu kỳ với quãng thời gian 90 phút, mỗi chu kỳ sẽ chia thành 5 giai đoạn.

  • Giai đoạn 1: Ru ngủ, đây là quá trình chúng ta lim dim và từ từ đi vào giấc ngủ.
  • Giai đoạn 2: Ngủ nông, cơ thể bắt đầu chùng xuống, nó chiếm khoảng 50% thời gian giấc ngủ.
  • Giai đoạn 3: Ngủ sâu chiếm tầm 10% thời lượng giấc ngủ.
  • Giai đoạn 4: Ngủ rất sâu, các quan rơi vào trạng thái hoàn toàn nghỉ ngơi.
  • Giai đoạn 5: Ngủ mơ.

Cứ hết chu kỳ 90 phút, chúng ta sẽ tiếp tục một chu kỳ tiếp theo, nếu chúng ta thức dậy vào đúng giai đoạn ngủ sâu, hay ngủ rất sâu thì chắc chắn các bạn sẽ có một ngày mệt mỏi, thiếu năng lượng. Bởi lúc này cơ thể đang hoàn toàn nghỉ ngơi, việc phải khởi động ngay lập tức khiến cho cơ thể bạn mệt mỏi, và ngày hôm đó chẳng thể tập trung làm việc, học tập, một cách hiệu quả.

Công thức ngủ ít mà không mệt của Elon Musk

Theo như nghiên cứu của khoa học, thì điểm mấu chốt giúp bạn ngủ ít nhưng vẫn không mệt mỏi gồm: ngủ đủ giấc tối thiểu 5 chu kỳ một đêm và thức dậy đúng lúc vào cuối giai đoạn 5 và đầu giai đoạn 1.

Cong thuc ngu it ma khong met cua Elon Musk

Thời điểm thức dậy phù hợp

Công thức để tính giờ thức dậy như sau: Giờ thức dậy = giờ đi ngủ + 1,5h x 5 + X

  • Với 1,5h là thời gian của 1 chu kỳ ngủ.
  • Với 5 là số chu kỳ ngủ tối thiểu (có thể điều chỉnh từ 3-6 cho phù hợp với hoàn cảnh).
  • Với X là khoảng thời gian để bắt đầu vào giai đoạn 1 của giất ngủ, trung bình thì mất 14 phút để bắt đầu vào giấc ngủ, tuy nhiên nó còn tùy thuộc vào mỗi người nữa.

Ví dụ: Nếu bạn đi ngủ lúc 22h thì thời điểm thức dậy để không mệt mỏi là 5 giờ 44 phút sáng. (Bạn cũng thể điều chỉnh chu kỳ ngủ từ 3-6 để tìm ra thời gian thức dậy phù hợp với bản thân)

Với công thức này bạn có thể tìm ra thời gian thức dậy giúp mình hoàn toàn tỉnh táo vào hôm sau.


Bài Viết Liên Quan


Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục