Tin Tức Mới

Ảnh Đại lễ Phật đản 2022 ngày nào dương lịch? ý nghĩa là gì?

Đại lễ Phật đản 2022 ngày nào dương lịch? ý nghĩa là gì?


07/05/2022 0 Tin Tức

Đại lễ Phật đản là một trong ba ngày lễ lớn nhất của người theo đạo Phật. Tuy nhiên không phải ai cũng biết Đại lễ Phật đản 2022 ngày nào dương lịch? âm lịch bao nhiêu hay ý nghĩa LPD như thế nào.

Đại lễ Phật đản 2022 ngày nào dương lịch?

Kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, có ý nghĩa cực kỳ quan trong đối với tăng ni, Phật tử trên khắp Việt Nam. Vì thế cứ vào ngày rằm 15 tháng 4 âm lịch, Đại lễ Phật đản sẽ được tổ chức trang trọng, thành kính. Các hoạt động thường được tổ chức trong ngày mừng đại lễ là: thả đèn hoa đăng trên sông, thuyết giảng về Phật pháp, nghi thức tắm Phật…

Dai le Phat dan 2022 ngay nao duong lich

Năm nay Đại lễ Phật đản 2022 sẽ rơi vào chủ nhật ngày 15/5/2022 dương lịch, tức ngày rằm 15/4 âm lịch.

Được biết, từ năm 1999, lễ Phật đản 15/4 âm lịch đã được Liên Hiệp Quốc công nhận là ngày lễ hội văn hóa tâm linh thế giới. Lễ Phật đản là một trong ba đại lễ hợp thành Lễ Tam hợp được Liên Hiệp Quốc gọi là Vesak (bao gồm Phật Đản sinh, lễ Phật thành đạo và lễ Phật nhập Niết bàn).

Thông thường Đại lễ Phật đản ở Việt Nam được tổ chức trong 1 tuần, bắt đầu từ ngày 8 tháng 4 âm lịch cho đến rằm tháng tư âm lịch.

Ý nghĩa của lễ Phật đản là gì?

Đại lễ Phật đản không chỉ là dịp để tôn vinh Đức Phật, mà nó còn là cơ hội để mọi người tưởng nhớ lại cuộc hành trình 80 năm nơi trần thế của Đức Phật Thích Ca, từ đó nhận ra được những điều tốt đẹp. Thêm niềm tin để từng bước có được hạnh phúc thật sự, sống an lạc giữa đời mà không sợ hãi, không chìm đắm trong danh vọng, tiền bạc, sự hưởng thụ…

Được biết, tùy vào hệ phát mà nghi thức làm Lễ Phật đản cũng sẽ có sự khác biệt, nhưng nghi thức thiêng liêng “Mộc dục”, tức nghi thức Tắm Phật vẫn là điểm chung ở nhiều nơi. Nghi thức này nhằm tái hiện lại hình ảnh chư thiên tắm mát Đức Phật lúc Ngài vừa đản sinh theo như truyền thuyết. Ngoài ra nó còn gửi gắm đến phật tử, đó chính là hãy dùng dòng nước thanh lương kia gột rửa thân tâm, tẩy trừ phiền não, hướng đến thanh tịnh ba nghiệp thân – khẩu – ý.

Trong ngày này, tại các gia đình nếu có điều kiện tôn trí bảo tướng Thích Ca Sơ Sinh, sẽ tiến hành nghi thức Mộc dục như ở các tự viện, còn không có cũng không sao chỉ cần trang hoàng bàn thờ Phật tại gia, dâng hương tưởng niệm. Quan trọng nhất vẫn là sự giác ngộ.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Đại lễ Phật đản 2022 ngày nào dương lịch? ý nghĩa ra sao. Hy vọng phần nào giúp mọi người hiểu thêm về một trong những ngày lễ quan trọng nhất của người theo đạo Phật.

Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục