Tin Tức Mới

Ảnh Gen Z là gì trên Facebook, Tiktok? Sinh từ năm nào?

Gen Z là gì trên Facebook, Tiktok? Sinh từ năm nào?


22/03/2022 0 Giải Trí

Gen Z là gì? Ý nghĩa ra sao, sinh từ năm nào? hiện đang là những câu hỏi mà nhiều người thắc mắc khi thuật ngữ Genz được sử dụng trên Facebook, Tiktok mà không phải ai cũng biết ý nghĩa của từ này. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây, để biết gen Z là gì nhé!

Gen Z là gì trên Facebook, Tiktok

Gen Z là cụm từ dùng để nói đến những người sinh ra từ khoảng năm 1995 – 2012, theo đó hiện đang có 2,6 tỷ người thuộc thế hệ Z, chiếm khoảng 1/3 dân số thế giới. Tại Việt Nam thế hệ Z đang có khoảng 15 triệu người, chiếm khoảng 25% lực lượng lao động.

Gen Z la gi tren Facebook, Tiktok

Cụm từ Gen Z xuất hiện lần đầu tiên trên một tờ báo vào tháng 9 năm 2000, nguyên nhân khiến cụm từ này sau đó trở nên phổ biến trên Facebook, Tiktok là vì số lượng thế hệ Z trên thế giới hiện đang cực kỳ đông đảo, chiếm 1/3 dân số thế giới, thêm vào đó các thành viên thuộc thế hệ Z đều được tiếp xúc và sử dụng công nghệ từ nhỏ với các phương tiện truyền thông, mạng xã hội như Facebook, Tiktok, Google, Youtube, Instagram…là những đều quá quen thuộc với Gen Z, nên không gì làm lạ khi cụm từ này được lan truyền trên mạng xã hội với tốc độ chóng mặt, và dần trở thành một thuật ngữ phổ biến ở thời điểm hiện tại.

Ngoài ra, GenZ còn được mệnh danh là những công dân của thời đại số, khi nhanh nhẹn hơn, cư xử tốt hơn so với thế hệ trước. Được kỳ vọng sẽ là thuyền trưởng lèo lái thế giới phát triển vượt bật trong tương lai nhờ công nghệ số.

Sinh từ năm nào thì thuộc Gen Z

Theo Trung tâm nghiên cứu Pew đã định nghĩa GenZ là những người sinh từ năm 1997 đến 2012. Mốc thời gian này được căn cứ vào nhiều yếu tố như: Sự phát triển của công nghệ mới, khả năng tiếp cận internet. Theo định nghĩa này thì người lớn tuổi nhất của thế hệ Z sẽ là 23 và người trẻ nhất thì chỉ mới 8 tuổi.

Ngoài ra, cũng có nhiều ý kiến khác về khoảng thời gian để xác định Thế hệ Z. Forbes và Thời báo Ailen tuyên bố rằng Thế hệ Z bao gồm những người sinh từ năm 1995 đến năm 2010…Ở mỗi nơi sẽ có một mốc thời gian khác nhau để xác định những người thuộc thế hệ Gen Z.

Vậy là bài viết giải đáp Gen Z là gì trên Facebook, Tiktok? sinh từ năm nào? đã hoàn thành. Hy vọng nó có thể giúp bạn hiểu thêm về ý nghĩa của cụm từ này để tránh không bị tối cổ. Xin cảm ơn!


Bài Viết Liên Quan

Không có bài viết.

Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục