Tin Tức Mới

Ảnh Giờ Trái Đất là gì? Ngày nào, ý nghĩa của Giờ Trái Đất

Giờ Trái Đất là gì? Ngày nào, ý nghĩa của Giờ Trái Đất


26/03/2022 0 Tin Tức

Giờ Trái Đất là sự kiện có quy mô toàn cầu, tuy nhiên không phải ai cũng biết Giờ Trái Đất là gì? Nó diễn ra vào ngày nào trong năm hay ý nghĩa của Giờ Trái Đất như thế nào? Hãy cùng Yeuphaidep giải đáp những thắc mắc này nhé!

Giờ Trái Đất là gì?

Gio Trai Dat la gi?

Giờ Trái Đất tiếng anh là Earth Hour, một sự kiện quốc tế được tổ chức hàng năm bởi Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (World Wildlife Fund), nhằm khuyến khích, vận động các cơ sở kinh doanh, hộ gia đình trên khắp thế giới thực hiện hành động tắt các thiết bị điện không cần thiết trong vòng 60 phút.

Giờ Trái Đất là ngày nào?

Earth Hour được tiến hành vào 20h30 đến 21h30 (theo giờ địa phương) ngày thứ bảy cuối cùng của tháng 3 dương lịch hàng năm. Giờ Trái Đất năm 2022 sẽ rơi vào thứ 7 ngày 26/3, trùng với ngày thành lập Đoàn Thanh Niên.

Nguồn gốc Giờ Trái Đất

Được biết, sự kiện Giờ Trái Đất đầu tiên được khởi xướng tại Sydney Úc vào năm 2007. Ban đầu số người hưởng ứng sự kiện này chỉ có khoảng 2 triệu người. Tuy nhiên, nhờ các phương tiện truyền thông, và sự kiêu gọi của các tổ chức mà đến năm 2008, số người tham gia đã lên tới con số 50 triệu người. Năm 2009 thì con số này là hơn 1 tỷ người thuộc hơn 4.000 thành phố trên thế giới. Hiện tại thì đã có hơn 172 quốc gia và hàng tỷ người hưởng ứng sự sự kiện này.

Ý nghĩa của Giờ Trái Đất là gì?

Mục đích của chiến dịch Giờ Trái Đất là nhằm cải thiện môi trường sống của chúng ta, với mỗi hành động nhỏ của từng cá nhân khi được nhân lên trên diện rộng sẽ tạo nên một sức mạnh to lớn. Ngoài ra đây cũng là dịp khuyến khích cộng đồng đoàn kết, nâng cao nhận thức của mọi người về tình hình biến đổi khí hậu trên khắp thế giới. Chỉ với một hành động nhỏ đã góp phần tiết kiệm năng lượng, giảm Co2, giảm hiệu ứng nhà kính…

Việt Nam tham gia Giờ Trái Đất vào năm nào?

Việt Nam chính thức tham gia hưởng ứng sự kiện Giờ Trái Đất vào năm 2019, theo thống kê thì chỉ với 60 phút trên phạm vi cả nước đã tiết kiệm được sản lượng điện là 492.000kWh, tương đương số tiền khoảng 917 triệu đồng. Đây quả là một con số không nhỏ, chứng tỏ người Việt cũng rất quan tâm đến biến đổi khí hậu. Hãy cùng nhau hưởng ứng sự kiện đầy ý nghĩa này bằng việc học cách tiết kiệm điện, để giúp hành tinh của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn.


Bài Viết Liên Quan


Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục