Tin Tức Mới

Ảnh Hộp đen máy bay là gì? Nó có nhiệm vụ như thế nào?

Hộp đen máy bay là gì? Nó có nhiệm vụ như thế nào?


24/03/2022 0 Tin Tức

Hộp đen máy bay là gì? chúng có màu gì và hoạt động ra sao là những câu hỏi được nhiều bạn trẻ Gen Z vô cùng thắc mắc. Để làm rõ vấn đề này, chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Hộp đen máy bay là gì?

Hộp đen máy bay là thiết bị dùng để lưu trữ những dữ liệu quan trọng của chuyến bày từ khi cất cánh như tốc độ, độ cao…Thực chất hộp đen không thực sự có màu đen mà thường mang màu cam, để khi có sự cố dễ phát hiện. Một chiếc hộp đen sẽ bao gồm 2 thiết bị cực kỳ quan trọng là Máy ghi âm buồng lái (CVR) và Máy ghi dữ liệu chuyến bay (FDR). Ngoài ra chúng còn được trang bị một đèn hiệu định vị dưới nước.

Hop den may bay la gi?

Nếu máy bay xảy ra sự cố ngoài ý muốn, thì nhiệm vụ quan trọng là phải tìm ra nó để xác định nguyên nhân vì sao máy bay gặp sự cố, giúp ngăn ngừa những tai nạn đáng tiếc trong tương lai. Với tầm quan trọng như thế, hộp đen được thiết kế cực kỳ an toàn, để có thể chịu được lực tác động lên tới 3.400 lần so với khối lượng của nó. Hộp đen thường được đặt ở đuôi máy bay để giảm thiểu các tác động nếu máy bay chẳng may xảy ra sự cố.

Khi tìm thấy hộp đen chuyên gia sẽ làm gì?

Sau khi tìm được nó, các kỹ thuật viên sẽ từ từ bóc lớp vật liệu bảo vệ, và làm sạch các kết nối một cách cẩn thận, nhằm đảo bảo không làm ảnh hưởng đến dữ liệu bên trong. Tệp âm thanh hoặc dữ liệu phải được tải xuống và sao chép trước khi đánh giá.

Được biết, dữ liệu ban đầu thu được chỉ là dữ liệu thô mà thôi, cần phải giải mã chúng trước khi chuyển thành đồ thị và âm thanh. Các chuyên gia đôi khi phải dùng phân tích quang phổ để kiểm tra nó một cách chi tiết nhất, nhằm tìm ra những tiếng còi báo động hoặc tiếng nổ nhỏ nhất dù chỉ là thoáng qua.


Bài Viết Liên Quan


Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục