Tin Tức Mới

Ảnh Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2022 vào ngày nào, lịch nghỉ mấy ngày?

Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2022 vào ngày nào, lịch nghỉ mấy ngày?


19/03/2022 0 Âm Lịch

Cập nhật lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2022, năm nay của học sinh, sinh viên, người lao động, ngân hàng có làm việc không, vừa mới được Yeuphaidep.com tổng hợp được từ nguồn đáng tin cậy.

Lịch nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương 2022

Được biết, Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay sẽ rơi vào chủ nhật ngày 10/3 (âm lịch) tức ngày 10/4/2022 dương lịch. Vì thế, người lao động sẽ được nghỉ bù vào thứ 2 ngày (11-3 âm lịch) của tuần kế tiếp tức 11/4/2022 dương lịch. Đối với các doanh nghiệp, đơn vị không có lịch làm việc vào thứ 7, thì nhân việc sẽ có 3 ngày nghĩ liên tiếp từ thứ Bảy cho tới thứ 2 tuần sau.

Lich nghi Gio To Hung Vuong 2022

Lưu ý: Người lao động vẫn sẽ được hưởng nguyên lương cho ngày nghỉ bù thứ 2 ngày 11 tháng 4 dương lịch.

Giỗ Tổ Hùng Vương 2022 học sinh nghỉ mấy ngày

Hiện nay, vẫn chưa có quy định nào về ngày nghỉ của học sinh trong dịp này. Tuy nhiên, giáo viên (người lao động) được nghỉ thì đương nhiên học sinh cũng sẽ được nghỉ.

Giỗ tổ Hùng Vương 2022 rơi vào Chủ Nhật, là ngày cuối tuần, do đó học sinh sẽ chỉ được nghỉ bù thêm vào thứ 2 của tuần kế tiếp (thứ 2 ngày 11 tháng 4 năm 2022)

Giỗ Tổ Hùng Vương ngân hàng có làm việc không?

Gio To Hung Vuong ngan hang co lam viec khong

Thông thường trong ngày lễ này thì các ngân hàng như Techcombank, Agribank, MSB, VPB, TP Bank, HD, MBB, VCB… sẽ tạm nghỉ giao dịch tại Chi nhánh và quầy giao dịch vào thứ 2 ngày 11 tháng 4 và giao dịch lại vào thứ 3 ngày 12/4/2022. Hệ thống máy ATM, Internet Banking và App của các Ngân hàng vẫn hoạt động bình thường trong suốt dịp lễ.

Giỗ Tổ Hùng Vương là ngày gì?

Giỗ tổ Vua Hùng hay Lễ hội Đền Hùng là một ngày lễ lớn của dân tộc, là dịp để tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn các vua Hùng, những vị vua đầu tiên của dân tộc đã có công dựng nước, giữ nước. Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương hàng năm được diễn ra vào 10 tháng 3 âm lịch tại Đền Hùng, Việt Trì, Phú Thọ.

Vậy là bài viết: Giỗ Tổ Hùng Vương 2022 vào ngày nào, lịch nghỉ mấy ngày? đã xong, hy vọng nó có thông tin mà bạn cần. Cảm ơn tất cả các bạn đã quan tâm và theo dõi!

Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục