Tin Tức Mới

Ảnh Lễ Phục Sinh ngày nào, có ý nghĩa là gì?

Lễ Phục Sinh ngày nào, có ý nghĩa là gì?


17/04/2022 0 Tin Tức

Lễ Phục Sinh Easter Day là một ngày lễ vô cùng quan trọng đối với người theo Thiên Chúa. Tuy nhiên không phải ai trên thế giới cũng biết Lễ Phục Sinh ngày nào, là gì, ý nghĩa ra sao, vào ngày này mọi người thường làm gì?

Lễ Phục Sinh là ngày gì?

Le Phuc sinh ngay nao, co y nghia la gi?

Lễ Phục Sinh hay còn được biết đến với tên gọi Easter Day, ngày Chúa sống lại hay ngày Chúa phục sinh. Đây được xem là một ngày rất quan trọng đối với những người theo đạo Kitô (bao gồm Công giáo, Đạo Tin lành, Anh giáo, Chính thống giáo). Ngày lễ Phục sinh được tổ chức nhằm tưởng nhớ tới cái chết và sự phục sinh của Chúa Giê-su sau khi bị đóng đinh trên thập tự giá.

Lễ Phục Sinh ngày nào năm 2022

Lễ Phục Sinh không có thời gian cố định trong năm, người ta dựa vào các yếu tố bắt buộc sau để xác định thời gian tổ chức như sau:

  • Lễ Phục sinh bắt buộc phải vào ngày Chủ Nhật
  • Lễ Phục sinh phải sau ngày rằm trăng tròn
  • Ngày trăng tròn ấy phải đứng kề sau Tiết Xuân phân.

Như vậy thì lễ Phục Sinh 2022 sẽ rơi vào ngày chủ nhật 17 tháng 4 dương lịch.

Ý nghĩa của lễ Phục Sinh

Người theo đạo Thiên Chúa tin rằng Chúa Giê-su sau khi bị chết trên thập tự giá đã hồi sinh. Điều này cho phép ngày sở hữu quyền năng đem lại cho họ đời sống vĩnh cửu. Đây cũng là một trong những lý do mà người theo đạo Thiên Chúa xướng lên hằng năm trong dịp lễ Phục sinh. Chúa Giê-su và ngày lễ Phục Sinh như một biểu tượng cho sự hồi sinh, mang lại sự sống mới, một tương lai tốt đẹp hơn.

Lễ Phục Sinh thường làm gì

Vào ngày này người ta thường tặng nhau những món quà như: trứng phục sinh, Thỏ Phục sinh (Easter Bunny),  treo Hoa Phục sinh, đón lễ tại nhà thờ và cầu nguyện…

Tặng trứng Phục Sinh

Người ta thường tặng nhau những quả trứng do chính tay mình trang trí nhằm cầu chúc cho bạn bè, người thân những điều may mắn tốt lành nhất. Lý do trứng được xem là một biểu tượng trong lễ Phục sinh, bởi lẽ trứng gắn liền với sự sinh sôi, nảy nở, sự tái sinh.

Thỏ Phục Sinh

Easter Bunny cũng là biểu tượng đặc trưng cho lễ Phục Sinh, bởi lẽ đây là một giống loài có khả năng sinh sản với tốc độ chóng mặt, vậy nên không lấy gì làm lạ khi một biểu tượng của sự sinh sôi, nảy nở lại gắn liền với lễ Phục Sinh.

Yêu Phái Đẹp, hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu được: Lễ Phục Sinh là ngày gì? ngày bao nhiêu? ý nghĩa ra sao. Chúc tất cả các bạn có một ngày mới năng động, ngập tràn hạnh phúc.

Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục