Tin Tức Mới

Ảnh Luna 2.0 lên sàn giá đã tụt dốc không phanh

Luna 2.0 lên sàn giá đã tụt dốc không phanh


29/05/2022 0 Tin Tức

Mới đây đồng LUNA 2.0 đã lên sàn với mức giá cao nhất là gần 30 USD, thế nhưng sau đó nó đã giảm không phanh về mức 5 USD chỉ sau thời gian ngắn. Liệu LUNA 2.0 có hồi sinh từ đống tro tàn hay chỉ là một chiêu trò làm tiền, hôt cú chót mà thôi. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Luna 2.0 lên sàn

Cụ thể, Bybit chính là sàn giao dịch đầu tiên niêm yết token LUNA 2.0 vào lúc 15h ngày 28/5. Từ giá 0.5 USD thì ngay lập tức đã tăng một mạch lên gần 30 USD/đồng. Chỉ trong 20 phút giá trị đồng coin này đã tăng 60 lần, nhưng sau đó lại tụt dốc không phanh về mức loanh quanh 5-6 USD.

Luna 2.0 len san

Với biên độ giao động lớn, thì việc mua LUNA 2.0 khá rủi ro, và nó cũng chưa có mặt trên các sàn lớn như Binance, FTX nên mua đồng coin lúc này khá rủi ro, vì không biết liệu LUNA 2.0 có hồi sinh hay sẽ cuốn bay tài sản của nhiều nhà đầu tư như phiên bản cũ.

LUNA 2.0 và LUNA Classic (LUNC)

Hiện có khá nhiều người đang nhầm lẫn về LUNA cũ(hiện được đổi tên thành LUNA Classic  LUNC) và LUNA mới. Đồng LUNA 2.0 chỉ có tổng cung 1 tỷ token, thay vì không giới hạn như LUNA Classic. Ngoài ra 2 đồng tiền này hoàn toàn tách biệt nhau.

LUNC của mạng cũ vẫn tồn tại song song và có thể trao đổi cũng như giao dịch. Tuy nhiên, do vốn hóa và thanh khoản đã chuyển sang mạng mới, nên những này gần như không còn giá trị. Với lượng LUNA cũ, UST người dùng hiện giữ trên các sàn giao dịch thì nền tảng sẽ phối hợp cùng Terra để toàn bộ tài khoản đều được nhận phần LUNA 2.0. Tuy nhiên, các sàn giao dịch lớn như Binance, Kucoin, ByBit, Huobi, FTX hiện đang không còn giao dịch LUNC khiến nhiều người không khỏi hoang mang.

Được biết, theo kế hoạch thì lượng LUNA 2.0 sẽ được phân bổ cho người nắm giữ UST, LUNA vào trước thời điểm stablecoin Terra UST mất mốc 1 USD. Cụ thể, những người nắm giữ LUNC trước 7/5 sẽ được chia 35% trên tổng cung LUNA mới. Còn sau ngày 7/5 thì sẽ được chia khoảng 25% trên tổng số token. Hiện vẫn chưa rõ khi nào thì người dùng mới được chuyển đổi sang LUNA 2.0.

LUNA liệu có hồi sinh không?

Hiện tại thì nhiều sàn giao dịch thông báo sẽ hỗ trợ TerraForm Labs tái lập dự án. Thế nhưng không ít nền tảng lớn như BNB Chain, NEAR, Celo hiện đang lôi kéo lập trình viên của mạng Terra về làm việc cho mình. Có thể thấy lời nói và hành động có phần không được thống nhất cho lắm.

Việc LUNA liệu có hồi sinh không? là một dấu hỏi lớn đối với nhà đầu tư. Trên thực tế chuỗi bi kịch của Terra đã khiến nhiều người mất trắng và ám ảnh về đồng coin này. Thậm chí những người không sở hữu nó cũng bị vạ lây khiến họ không có thiện cảm với LUNA 2.0 cho lắm. Mặc dù có không ít người hy vọng về sự hồi sinh thần kỳ của LUNA, nhưng cũng có không ít người không mấy lạc quan về tương lai của nó.

Những thông tin trong bài viết: Luna 2.0 lên sàn giá đã tụt dốc không phanh, không phải là lời khuyên đầu tư, mọi người cần cân nhắc thật kỹ quyết định của mình có nên mua LUNA 2.0 hay không?

Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục