Tin Tức Mới

Ảnh LUNA hồi sinh, sự thật như thế nào?

LUNA hồi sinh, sự thật như thế nào?


14/05/2022 0 Tin Tức

Liệu rằng LUNA sẽ hồi sinh? là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm ở thời điểm tại. Khi mới đây đồng coin Terra (LUNA) đang có thanh khoản và giá trị tăng chóng mặt trên Binance.

LUNA hồi sinh?

Cụ thể, giá LUNA hiện đang được giao dịch ở mức 0.0004 BUSD/ đồng, tăng cả nghìn phần trăm trong vòng 24 giờ qua. Hiện cặp LUNA/BUSD đang là cặp duy nhất được hoạt động trở lại trên sàn Binance. Người chơi, muốn mua LUNA trên Binace bắt buộc phải mua BUSD, điều này khiến cho giá đồng Stablecoin này hiện đang cao hơn cả đồng USDT. Việc LUNA đang có dấu hiệu hồi sinh bắt nguồn từ công bố của Do Kwon đồng sáng lập Terra, về đề xuất quản trị mới và bồi thường cho các bên bị thiệt hại.

LUNA hoi sinh?

Kwon đề xuất phân bổ 400 triệu token cho những hodler LUNA trước sự kiện bán tháo vào tuần này, 400 triệu cho hodler UST tại thời điểm nâng cấp mạng, 100 triệu cho hodler LUNA tại thời điểm blockchain bị tạm dừng, và cuối cùng là 100 triệu cho một pool cộng đồng.

Mặc dù chỉ là đề xuất, thế nhưng cộng đồng chơi coin lại có phản ứng tích cực, minh chứng là giá của đồng LUNA đã được kéo lên với tốc độ chóng mặt. Nhiều người nhận thấy khả năng sinh lời bằng lần của đồng LUNA, cộng thêm hiệu ứng đám đông, nên đã liên tục mua vào, dù biết rủi ro tìm ẩn là rất lớn, có thể mất trắng tài sản. Vậy thì đồng LUNA có thật sự hồi sinh, hay chỉ là game làm tiền cú chót trước khi biến mất khỏi thị trường.

Sự thật như thế nào?

Kế hoạch hồi sinh LUNA của Do Kwon, không thực sự thuyết phục được cộng đồng, thậm chí một người trung lập như CZ CEO Binance cũng đã lên tiếng:

“Ý kiến cá nhân. Không phải lời khuyên đầu tư.

Kế hoạch này sẽ không thành công:

– Việc hard fork sẽ không mang lại giá trị gì cho chain mới. Tất cả chỉ là hy vọng hão huyền mà thôi.

– Không thể chối bỏ những giao dịch đã xảy ra sau khi snapshot blockchain, kể cả những giao dịch on-chain và off-chain (trên các sàn).

Lượng BTC mà đáng lý được dùng làm quỹ dự trữ đâu rồi?

Su that Luna hoi sinh nhu the nao?

Vì thế bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định có nên mua LUNA trên sàn Binance hay không? Vì tương lai của nó còn quá mơ hồ, thậm chí có thể mất hoàn toàn giá trị vào một ngày không xa. Thậm chí ngay cả Binance, mặc dù mở lại cặp giao dịch LUNA/BUSD cũng đã thông báo rằng: người dùng cần giao dịch thận trọng và Binance miễn trừ trách nhiệm nếu nhà đầu tư thua lỗ.

>> Xem thêm: Luna 2.0 lên sàn giá đã tụt dốc không phanh

Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục