Tin Tức Mới

Ảnh Mạng xã hội Tiktok có nguy cơ lộ dữ liệu riêng tư?

Mạng xã hội Tiktok có nguy cơ lộ dữ liệu riêng tư?


26/06/2022 0 Tin Tức

Mạng xã hội Tiktok có nguy cơ lộ dữ liệu riêng tư? chính là nội dung của bài viết hot nhất ngày hôm nay mà Yêu Phái Đẹp muốn giới thiệu đến với mọi người.

Mạng xã hội Tiktok có nguy cơ lộ dữ liệu riêng tư?

Tiktok ngày càng trở thành trào lưu và xu hướng của nhiều bạn trẻ ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích mà Tiktok mang lại, thì mạng xã hội này vẫn tồn tại một số hạn chế khiến nhiều người hoài nghi về nguy cơ lộ dữ liệu riêng tư cá nhân khi dùng Tiktok.

Mang xa hoi Tiktok co nguy co lo du lieu rieng tu?

Khi tham gia mạng xã hội này, người dùng phải cung cấp đầy đủ các thông tin cơ bản về tên, tuổi, số điện thoại, email, ngày sinh, hình ảnh cá nhân. Trong quá trình sử dụng thì người dùng còn cung cấp những thông tin về vị trí địa lý, hành động, sở thích, quan điểm, thị hiếu…Những dữ liệu này có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như bán hàng, quảng cáo…

Nguồn gốc mạng xã hội Tiktok

Tiktok (Douyin), có nguồn gốc từ công ty ByteDance (công ty công nghệ Internet của Trung Quốc có trụ sở tại Bắc Kinh). Ban đầu, nó là Douyin một ứng dụng dành riêng cho người dùng Trung Quốc, sau đó phiên bản quốc tế với tên gọi Tiktok được ra đời. Ứng dụng chèn hiệu ứng, ghép nhạc, quay video ngắn…dẫn trở thành một xu hướng và được nhiều bạn trẻ cực kỳ yêu thích, bởi tính tiện dụng, ai cũng có thể là một người sáng tạo nội dung, chỉ cần có 1 chiếc smartphone.

Đối tượng sử dụng Tiktok đa phần là giới trẻ có độ tuổi từ 16 đến 24, họ thường dành rất nhiều thời gian để xem video, tạo video. Thậm chí độ tuổi sử dụng ngày càng trẻ hóa, khi những em nhỏ sử dụng điện thoại của bố mẹ để chơi Tiktok ngày càng nhiều.

Sử dụng Tiktok có thể bị lộ dữ liệu riêng tư

Như bao trang mạng xã hội khác, Tiktok vẫn tồn tại nhiều hạn chế, điển hình như: có hàng loạt tài khoản giả mạo, nội dung trùng lặp được đăng tải tràn làn nhưng vẫn nhận về lượt xem khủng. Ngoài ra, người dùng gần như bị mạng xã hội này theo dõi, từ sở thích, thói quen, địa chỉ hiện tại…quá trình thu thập và lưu trữ dữ liệu cá nhân từ người dùng đều có thể tùy chỉnh từ xa.

Không phải ngẫu nhiên mà một số quốc gia đã hạn chế đối tượng sử dụng ứng dụng Tiktok như Hoa Kỳ, Ấn Độ, Indonesia. Ngoài ra Tiktok từng bị Hàn Quốc phạt 186 triệu won vì sai phạm trong xử lý thông tin người dùng, vi phạm luật viễn thông do thu thập dữ liệu của trẻ em dưới 14 tuổi mà không được sự đồng ý của cha mẹ.

Dù có rất nhiều ưu điểm, thế nhưng Tiktok cũng tồn tại rất nhiều vấn đề cần lưu tâm, hãy cân nhắc trước khi quyết định sử dụng nó.

Những thông tin và hình ảnh trong bài viết: Mạng xã hội Tiktok có nguy cơ lộ dữ liệu riêng tư?, được tổng hợp từ internet. Mọi thắc mắc, góp ý, vui lòng comment phía bên dưới. Xin cảm ơn!

Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục