Tin Tức Mới

Ảnh Món ngon ngày Tết Hàn thực

Món ngon ngày Tết Hàn thực


02/04/2022 0 Món Ngon

Tết Hàn Thực diễn ra vào ngày 3/3 âm lịch hàng năm, vào ngày này người Việt Nam sẽ thắp hương và dân lên ông bà tổ tiên món bánh trôi nước và trôi chay. Ngoài 2 món này thì còn khá nhiều món ngon khác trong ngày Tết Hàn Thực. Hôm nay Yeuphaidep sẽ giới thiệu đến mọi người một số món ăn hấp dẫn trong ngày Tết Hàn Thực.

Tết Hàn thực 2022 sẽ rơi vào ngày 3/4/2022 dương lịch.

Món ngon Tết Hàn thực

Bánh trôi, bánh chay

Mặc dù được bắt nguồn từ Trung Quốc, thế nhưng ý nghĩa Tết Hàn Thực tại Việt Nam mang một nét đẹp riêng. Như việc dùng bánh trôi nước, bánh chay để cúng thể hiện văn hóa lúa nước của dân tộc ta. Cả 2 thứ bánh trên đều được làm từ gạo nếp thơm ngon, là sản phẩm quá trình lao động vất vả của người nông dân mới có được để dâng lên ông bà tổ tiên.

Mon ngon Tet Han thuc hinh 1

Tết Hàn thực của người Việt chủ yếu mang ý nghĩa hướng về cội nguồn, tưởng nhớ ông bà tổ tiên. Bánh trôi, bánh chay cũng là cách để tưởng nhớ về bọc trăm trứng Âu Cơ và Lạc Long Quân. Bánh trôi tượng trưng cho 50 quả trứng nở ra thành 50 người con đi theo mẹ Âu Cơ, còn bánh chay tượng trưng cho 50 quả trứng, nở ra thành 50 người con đi theo cha Lạc Long Quân. Không những đẹp mặt mà 2 thức bánh này cũng khiến nhiều người mê đồ ngọt phải say mê.

Chè Khúc Bạch

Mon ngon Tet Han thuc hinh 2

Bánh Do

Mon ngon Tet Han thuc hinh 3

Tết Hàn thực thắp hương những gì?

Mâm cúng dùng thắp hương văn khấn Tết Hàn thực không thể thiếu bánh trôi, bánh chay. Số lượng bánh trôi nước và bánh chay trên mâm thường là 3 hoặc 5 tùy thuộc vào mỗi gia đình. Ngoài 2 loại bánh này ra thì cần chuẩn bị thêm hoa tươi, trầu cau, hương để bày trên ban thờ.

>> Xem thêm: Cách nấu chè trôi nước thơm ngon chuẩn vị rất đơn giản

Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục