Tin Tức Mới

Ảnh Mỹ muốn xóa TikTok ra khỏi các kho ứng dụng của Apple và Google

Mỹ muốn xóa TikTok ra khỏi các kho ứng dụng của Apple và Google


03/07/2022 0 Tin Tức

Mới đây một lãnh đạo của Mỹ vừa yêu cầu Apple và Google xóa Tiktok khỏi các cửa hàng ứng dụng do lo ngại về vấn đề bảo mật, nguy cơ Tiktok lộ dữ liệu riêng tư của người dùng.

Mỹ muốn xóa TikTok khỏi Apple và Google?

Cụ thể, Brendan Carr, một ủy viên của FCC đã đăng tải trên trang Twitter cá nhân, một bức thư gửi Giám đốc điều hành Apple Tim Cook và Giám đốc điều hành Alphabet. Trong đó ông chỉ ra việc TikTok đã không tuân thủ các chính sách của cả Apple và Google.

Mỹ muốn xóa TikTok khỏi Apple và Google?

“TikTok không giống như vẻ bề ngoài. Nó không đơn thuần chỉ là một ứng dụng chia sẻ video hay meme hài hước, mà là “sói đội lốt cừu’’. Về cơ bản, TikTok hoạt động như một công cụ giám sát tinh vi và thu thập một lượng lớn dữ liệu cá nhân nhạy cảm”.

Trong thư, ông cũng cho biết nếu Apple và Alphabet không xóa TikTok khỏi các cửa hàng ứng dụng, thì trước ngày 8/7 phải đưa ra lời giải thích chính đáng. Hiện Alphabet, Apple và TikTok chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào.

Tiktok truy cập dữ liệu người dùng Mỹ?

Trước đó, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa cấm TikTok hoạt động tại quốc gia này do lo ngại dữ liệu người dùng Mỹ có thể bị Trung Quốc thu thập. Dẫu vậy, nền tảng TikTok vẫn  khẳng định mình không bao giờ chia sẻ dữ liệu người dùng và cũng sẽ không làm vậy ngay cả khi được yêu cầu.

Tiktok hiện đang là một trong những ứng dụng được tải xuống nhiều nhất, với hàng tỷ người dùng trên toàn cầu. Doanh thu cũng đạt mức hàng tỷ USD mỗi năm. Ngoài ra TikTok còn đang lấn sân sang lĩnh vực thương mại điện tử, hứa hẹn sẽ làm thay đổi việc mua hàng online của giới trẻ.

Những thông tin và hình ảnh trong bài viết: Mỹ muốn xóa TikTok ra khỏi các kho ứng dụng của Apple và Google. Mọi thắc mắc, góp ý, vui lòng comment phía bên dưới. Xin cảm ơn!

Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục