Tin Tức Mới

Ảnh Ngày của Cha 2022 là ngày nào? nên tặng quà gì – lời chúc ra sao?

Ngày của Cha 2022 là ngày nào? nên tặng quà gì – lời chúc ra sao?


08/05/2022 0 Tin Tức

Ngày của Cha 2022 tên tiếng anh Father’s Day là ngày nào? Nên tặng quà gì, lời chúc mừng ra sao? là những câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ thắc mắc. Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng Yêu Phái Đẹp tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Ngày của Cha 2022 là ngày nào?

Ngay cua Cha 2022 la ngay nao?

Cũng giống như ngày của Mẹ, ngày của Cha cũng không có thời gian cố định, mà sẽ lấy ngày chủ nhật của tuần thứ 3 tháng 6 hàng năm làm Father’s Day. Và ngày của Cha năm 2022 sẽ là ngày 19 tháng 6 năm 2022 (chủ nhật).

Nguồn gốc và ý nghĩa Ngày của Cha

Ngày của Cha tên tiếng anh là Father’s Day, là một ngày lễ nhằm tôn vinh và thể hiện lòng biết ơn của con cái đối với người cha (ba, bố…) của mình. Cũng như tôn vinh sự ảnh hưởng của những người cha trong xã hội.

Nguồn gốc ngày của Cha, bắt nguồn từ Fairmont, Tây Virginia. Vào ngày 5 tháng 7 năm 1908, bà Grace Golden Clayton đã tổ chức sự kiện vinh danh cuộc đời của 362 người tử nạn đợt tai nạn hầm mỏ vài tháng trước. Thảm họa hầm mỏ Monongah ở Monongah, Tây Virginia đã khiến cho 250 người là cha bị tử thương, họ để lại khoảng một nghìn đứa trẻ mồ côi.

Vào năm 1966, Tổng thống Lyndon B. Johnson cũng đã chỉ định ngày Chủ nhật của tuần thứ ba trong tháng 6 hàng năm làm Ngày của Cha. 6 năm sau, vào năm 1972 Tổng thống Richard Nixon ký luật và ngày này đã được chính thức trở thành ngày nghỉ lễ trên toàn quốc.

Ngày của Cha 2022 nên tặng quà gì?

Mặc dù, ngày của Cha (Bố), tại Việt Nam chưa chính thức trở thành lễ kỷ niệm quốc gia. Thế nhưng nhiều bạn trẻ vẫn hưởng ứng nhiệt tình ngày này, bởi lẽ đây là dịp hiếm có để tôn vinh những hi sinh to lớn mà những người Bố, những người Cha đã dành cho con mình. Vào ngày này những người con sẽ dành tặng cho Bố mình những món quà đặc biệt như:

Bữa ăn tự tay nấu

Không có gì tuyệt vời bằng việc được con cái vào bếp tự tay nấu những món mà mình yêu thích. Tuy bữa ăn không quá cầu kỳ, nhưng nó chứa đựng tình cảm to lớn dành cho Cha.

Ghế massage

Thiết bị chăm sóc sức khỏe tại nhà là một ý tưởng quà tặng không tồi. Nó thể hiện sự quan tâm, chăm sóc của bạn dành cho sức khỏe, giúp Cha có những phút giây thư giản thoải mái và luôn khỏe mạnh.

Đưa đi du lịch

Một chuyến du lịch gần nhà trong ngày của Cha là một phần quà ý nghĩa, giúp gia đình thêm gắn kết với nhau hơn. Vì ngày nghỉ có hạn, nên cần ưu tiên những địa điểm du lịch gần nhà để tiện việc di chuyển.

Đồng hồ đeo tay

Tặng đồng hồ thay lời cảm ơn, khẳng định sự trân trọng thời gian bên Cha Mẹ. Nó cũng là món đồ mà Bố của bạn có thể sử dụng hàng ngày khi đi làm hay đi chơi.

Điện thoại thông minh

Một thiết bị vừa có thể nghe gọi, video call, xem phim, đọc báo…là một món quà tuyệt vời dành cho Cha. Tùy vào tình hình tài chính mà lựa chọn những mẫu smartphone phù hợp với túi tiền của bạn.

Những lời chúc ngày của Cha ý nghĩa

Con sẽ nói với Bố một bí mật, nhưng Bố phải hứa rằng không được nói điều đó với mẹ nhé. Con yêu Bố nhiều hơn mẹ đấy. Chúc mừng ngày của Cha!

Bố là món quà quý giá nhất mà Thượng Đế dành cho con!

“Công cha như núi Thái Sơn/Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”, con cảm ơn ông trời đã cho con được làm con của cha.

Với con, cha chính là người tuyệt vời nhất trên thế gian này. Thời gian ơi xin người đừng làm tổn thương cha của tôi. Mọi khó khăn nhọc nhằn của cha xin hãy để tôi chịu thay người.

Bố không phải là người hoàn hảo nhưng bố sẽ luôn yêu thương con theo cách hoàn hảo nhất

Trên đây là toàn bộ bài viết về Ngày của Cha 2022 là ngày nào?, hy vọng nó sẽ giúp bạn hiểu được phần nào ý nghĩa Ngày của Cha, cũng như biết nên tặng quà gì cho bố mình vào ngày này. Cảm ơn tất cả các bạn đã quan tâm và theo dõi.

Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục