Tin Tức Mới

Ảnh Ngày lễ thất tịch 2022 nên và không nên làm gì?

Ngày lễ thất tịch 2022 nên và không nên làm gì?


04/08/2022 0 Âm Lịch

Ngày lễ thất tịch 7 tháng 7 âm lịch hàng năm là ngày Ngưu lang Chức nữ gặp nhau. Vậy thì trong ngày này chúng ta nên làm gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Ngày lễ thất tịch nên và không nên làm gì?

Ngày lễ thất tịch nên và không nên làm gì?

Ngày 7 tháng 7 âm lịch hàng năm là gày lễ Thất tịch, hay còn được gọi là ngày Ngưu lang Chức nữ gặp nhau. Thất tịch năm nay sẽ rơi vào thứ Năm, ngày 4/8 dương lịch. Trong ngày này thì nên làm gì?

Ăn chè đậu đỏ

Vào ngày Thất tịch những người trẻ thường ăn chè đậu đỏ để đường tình duyên trở nên viên mãn hơn. Mặc dù không hiểu vì đâu mà xuất hiện tin đồn ăn chè đậu đỏ vào ngày thất tịch sẽ có người yêu. Nhưng các bạn trẻ vẫn đua nhau ăn để mong sớm có người yêu.

Đi chùa

Đi chùa là thói quen của nhiều người trong ngày mùng 7 tháng 7. Nhiều người đi chùa nhằm mục đích cầu phúc cho gia đình, mong điều may mắn. Nhưng cũng có không ít bạn trẻ đi chùa để cầu tình duyên.

Làm việc thiện

Lễ Thất tịch là một ngày ý nghĩa để yêu thương. Vì thế mọi người nên làm nhiều việc thiện để tích phúc cho cuộc sống của mình và gia đình.

Tránh tổ chức cưới hỏi

Theo quan niệm, vào ngày này Ngưu Lang và Chức Nữ sẽ gặp nhau, tuy nhiên họ phải chia cách các ngày còn lại trong năm. Nên người ta sợ sợ chuyện tình nhà Ngâu sẽ vận vào đôi vợ chồng trẻ, khiến cuộc sống hôn nhân của họ gặp phải sự chia xa, ly biệt.

Không xây nhà, trùng tu tổ ấm

Ngày lễ Thất tịch thường rơi vào mùa mưa, nên tránh thi công vào ngày này để tránh những xui xẻo không đáng có. Nhiều người sợ nếu khởi công xây dựng nhà cửa vào ngày này thì gia đình sẽ ly tán.

Những thông tin trong bài viết: Ngày lễ thất tịch 2022 nên và không nên làm gì? chỉ mang tính chất tham khảo.

Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục