Tin Tức Mới

Ảnh Người Nhện nguồn gốc ra đời như thế nào?

Người Nhện nguồn gốc ra đời như thế nào?


03/05/2022 0 Giải Trí

Người Nhện hiện đang siêu anh hùng phổ biến nhất thế giới năm 2022, thậm chí sức ảnh hưởng trên mạng xã hội còn vượt cả Người Dơi Batman, Người Kiến, Người Sắt hay Superman. Đặc biệt sức hút của nhân vật này càng thêm mạnh mẽ sau phần phim Người Nhện: Không Còn Nhà. Tuy nổi tiếng là vậy, nhưng không phải ai cũng biết về nguồn gốc ra đời của Người Nhện năm bao nhiêu?

Người Nhện nguồn gốc ra đời

Người Nhện thực chất là một siêu anh hùng hư cấu, một nhân vật trong loạt truyện tranh được xuất bản bởi Marvel Comics. Anh được tạo ra bởi nhà văn Stan Lee và nghệ sĩ Steve Ditko, và lần đầu tiên xuất hiện là vào tháng 8 năm 1962 trong Amazing Fantasy #15.

Được biết, Lee và Ditko muốn xây dựng nhân vật người Nhện là đứa trẻ mồ côi tuổi teen, được dì May và dượng Ben nhận nuôi. Cậu phải trải qua những thay đổi ở tuổi dậy thì, đông thời đảm nhận vai trò là một anh hùng chiến đấu với tội phạm. Peter Parker một cậu bé đang tuổi lớn đã sở hữu một sức mạnh siêu nhiên, với khả năng phun tơ nhện, bám dính và khả năng phản ứng tức thì với các mối nguy hiểm, sau một lệnh bị nhện cắn.

Nguoi Nhen nguon goc ra doi

Peter đã tận dụng khả năng này để làm việc tốt, giúp đỡ kẻ yếu và để che dấu đi thân phận thật sự anh chàng đã khoát lên mình bộ đồ nhện tự chế. Tuy nhiên, các đối thủ mà anh chạm trán ngày càng mạnh, trong đó Norman Osborn nhà khoa học nửa người máy chính là đối thủ khó nhằn nhất. Với sức hút đến từ bộ truyện tranh, Người Nhện ngày càng nổi tiếng, và xuất hiện ở khắp mọi nơi như: phim hoạt hình, phim truyền hình và điện ảnh, trò chơi điện tử, sách tô màu, tiểu thuyết…

Nhân vật này lần đầu tiên xuất hiện trên truyền hình là trong loạt phim Spider-Man (1967–1970), Spidey Super Stories (1974–1977), The Amazing Spider-Man (1978).

Những diễn viên đóng phim người Nhện hay nhất

Ở thời điểm hiện tại, người Nhện đã trở thành nhân vật được yêu thích toàn cầu qua các bộ phim chiếu rạp. Và 3 nam diễn viên thành công với vai người Nhiện và để lại dấu ấn trong lòng các fan hâm mộ nhất có lẽ là: Tobey Maguire, Andrew Garfield và mới nhất là Tom Holland với phim Người Nhện: Không Còn Nhà. Spider-Man: No Way Home đã thu về gần 1.9 tỷ USD và trở thành tác phẩm ăn khách nhất trong mùa dịch. Khiến cho người Nhện càng được mọi người yêu thích hơn.

Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục