Tin Tức Mới

Ảnh Những dấu hiệu có thai có thể tự nhận biết tại nhà

Những dấu hiệu có thai có thể tự nhận biết tại nhà


26/07/2022 0 Sức Khỏe

Dưới đây là những dấu hiệu có thai có thể tự nhận biết tại nhà mà không cần đến que thử thai, siêu âm hay xét nghiệm mà Yêu Phái Đẹp đã tổng hợp, mời mọi người cùng tham khảo.

Những dấu hiệu có thai

Chậm kinh

Chậm kinh là dấu hiệu phổ biến và dễ nhận biết giúp các chị em nhận biết dấu hiệu có thai sớm. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp có kinh nguyệt không đều nên dễ lầm lẫn với sự mất kinh sau thụ thai.

Đầu vú thâm quầng

Khi mang thai, các hormon mà cơ thể tiết ra sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của các tế bào biểu bì. Do đó, xung quanh đầu vú sẫm màu dần, tuy nhiên phải đến tuần thứ 10 thai phụ mới có thể thấy rõ sự khác biệt về màu sắc ở đầu vú.

Buồn nôn

Những dấu hiệu có thai có thể tự nhận biết tại nhà

Theo thống kê, có khoảng 80% phụ nữ mang thai đều gặp phải tình trạng buồn nôn. Nguyên nhân là do sự gia tăng hormone estrogen và progesterone trong cơ thể khi mang thai.

Vết máu báo thai

Khoảng 10 ngày sau khi thụ thai, một số chị em phụ nữ sẽ bị ra máu âm đạo kèm theo đau quặn nhẹ ở bụng. Điều này được lý giải là do phôi di chuyển vào tử cung và bám vào lớp nội mạc tử cung.

Đi tiểu nhiều hơn

Khi mang thai, tử cung phát triển để nuôi dưỡng phôi thai nên sẽ chèn ép vào bàng quang dẫn đến đi tiểu thường xuyên hơn. Càng về sau, khi tử cung càng lớn thì bàng quang càng bị chèn ép nhiều nên thai phụ càng phải đi tiểu thường xuyên hơn.

Thèm ăn

Khi mang thai, cơ thể cần nhiều năng lượng hơn để cung cấp cho cả mẹ và bé nên việc cảm tháy đói bụng, thèm ăn thường xuyên là một dấu hiệu sức khỏe phổ biến khi mang thai.

Choáng váng

Vì lượng hóc-môn hCG tăng cao nên bạn sẽ có cảm giác mệt mỏi, choáng váng.

Tính tình thay đổi thất thường

Khi mang thai, tâm trạng bà bầu cũng có thể thay đổi thất thường. Đó có thể là do việc thay đổi hormon trong cơ thể và thay đổi thể chất của thai phụ.

Nhạy cảm với mùi vị

Dấu hiệu này là một những tín hiệu sớm giúp nhận biết có thai. Một số mùi như thuốc lá, mùi nước hoa, mùi thức ăn…sẽ khiến các bà bầu cảm thấy khó chịu và buồn nôn. Sự nhạy cảm này sẽ giảm dần sau khi hết 3 tháng đầu thai kỳ.

Những thông tin và hình ảnh trong bài viết: Những dấu hiệu có thai có thể tự nhận biết tại nhà, được tổng hợp từ internet. Mọi thắc mắc, góp ý, vui lòng comment phía bên dưới. Xin cảm ơn!

Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục