Tin Tức Mới

Ảnh P&G gây phẫn nộ tại Trung Quốc khi khẳng định Chân của phụ nữ hôi hơn đàn ông gấp 5 lần

P&G gây phẫn nộ tại Trung Quốc khi khẳng định Chân của phụ nữ hôi hơn đàn ông gấp 5 lần


27/03/2022 0 Tin Tức

Mới đây, gã khổng lồ hàng tiêu dùng Procter & Gamble (P&G) đã gặp phải làn sóng chỉ trích của cư dân mạng Trung Quốc, vì bài đăng trên WeChat với tiêu đề: “Chân của phụ nữ hôi hơn đàn ông gấp 5 lần. Nếu bạn không tin, hãy ngửi thử xem”.

Chân của phụ nữ hôi hơn đàn ông gấp 5 lần?

Chan cua phu nu hoi hon dan ong gap 5 lan?

Hình minh họa internet

Được biết, bài viết kể trên được đăng tải vào ngày 13/3/2022, tuy nhiên vì vấp phải những phản ứng dữ dội từ công chúng Trung Quốc, sau đó P&G đã gỡ bỏ nó khỏi tài khoản WeChat của mình. Thậm chí, nhãn hàng này sau đó phải lên tiếng xin lỗi với nội dung như sau:

“Chúng tôi thành thật xin lỗi vì nội dung không phù hợp của quảng cáo, không tôn trọng phụ nữ. P&G luôn ủng hộ các giá trị bình đẳng, khoan dung và tôn trọng. Chúng tôi đã xóa quảng cáo đó và xem xét lại tài khoản WeChat”.

P&G quảng cáo gây sốc tại Trung Quốc

Nguyên nhân khiến cho quảng cáo của P&G gây tranh cãi, bởi lẽ nó chứa một số tuyên bố về vấn đề vệ sinh của phụ nữ, nhưng không dựa trên bất kỳ căn cứ khoa học cụ thể nào. Mục đích, sau cùng của quảng cáo này là nhằm giới thiệu cho bộ sản phẩm vệ sinh cơ thể dành cho phụ nữ, giúp cơ thể người dùng tỏa ra mùi thơm dễ chịu. Một trong số những tuyên bố nhận về nhiều sự chỉ trích nhất, đó chính là: tuyến mồ hôi ở chân của phụ nữ mạnh gấp 5 lần đàn ông, thậm chí P&G còn nói rằng nhiều phụ nữ thường không đi tất để trông đẹp hơn nhưng điều này đã khiến đôi giày trở thành “phòng xông hơi”. Hay tóc của nữ giới bẩn gấp đôi nam giới vì đàn ông gội đầu hàng ngày trong khi phụ nữ 2-3 ngày mới gội một lần”…

Tuy nhiên, những khẳng định trên chưa có căn cứ khoa học cụ thể nào chứng minh “Chân của phụ nữ hôi hơn đàn ông gấp 5 lần”. Theo như một nghiên cứu năm 2009 được Tạp chí Quốc tế về Nghiên cứu Môi trường và Sức khỏe Cộng đồng công bố, thì phụ nữ có xu hướng có nhiều vi khuẩn ở chân hơn nam giới, nhưng không khác biệt đáng kể về mặt thống kê.


Bài Viết Liên Quan

Không có bài viết.

Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục