Tin Tức Mới

Ảnh Phong sát là gì? Những sao hoa ngữ nào bị phong sát?

Phong sát là gì? Những sao hoa ngữ nào bị phong sát?


21/04/2022 0 Giải Trí

Phong sát là một cụm từ xuất hiện khá phổ biến trên Tiktok và Facebook tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được lệnh phong sát là gì? Những sao Hoa ngữ bị phong sát là ai. Vì thế, hôm nay Yêu Phái Đẹp sẽ giải đáp thắc mắc này thông qua bài viết dưới đây.

Phong sát là gì?

Phong sát là một lệnh cấm dành cho những người có sức ảnh hướng đến công chúng như ca sĩ, diễn viên, nghệ sĩ,…tại Cbiz Trung Quốc, do vướng vào scandal hoặc phạm phải một lỗi không thể nào tha thứ. Họ sẽ không được tham gia các hoạt động nghệ thuật. Cụ thể, những sao Hoa Ngữ sẽ không được đóng phim, lên sóng truyền hình, mở concert…Thậm chí, những bộ phim, chương trình truyền hình, quảng cáo có mặt họ đều không được phát sóng. Sự nghiệp đóng băng hoàn toàn, và gần như không có cơ hội trở lại giới giải trí.

phong sat la gi nhung sao hoa ngu nao bi phong sat

Thời gian phong sát dài hay ngắn phụ thuộc vào việc nghệ sĩ đã gây ra scandal như thế nào, mức độ tác động ra sao đối với xã hội. Hiện tại, thì lệnh Phong sát chỉ được sử dụng chủ yếu trong giới giải trí Hoa Ngữ, còn Việt Nam thì vẫn chưa có trường hợp nghệ sĩ nào gặp phải tình trạng này.

Những lý do khiến nghệ sĩ bị phong sát?

Đối tượng bị phong sát thường là những nghệ sĩ Hoa Ngữ vi phạm nghiêm trọng pháp luật, đạo đức, thuần phong mỹ tục. Những nghệ sĩ không tuân thủ quan điểm chính trị của Trung Quốc cũng có khả năng bị phong sát. Lệnh phong sát, sẽ được thực hiện sau khi đã được cân nhắc kỹ lưỡng từ đơn vị có thẩm quyền.

Những sao hoa ngữ nào bị phong sát?

  • Nam diễn viên Đặng Luân
  • Nữ diễn viên Trịnh Sảng
  • Phạm Băng Băng
  • Trần Quán Hy
  • Ngô Diệc Phàm
  • Triệu Vy
  • Hoắc Tôn
  • Trương Triết Hạn
  • Vương Lực Hoành…

Những nghệ sĩ có trong danh sách trên rất khó để trở lại Cbiz. Điển hình như Phạm Băng Băng, mỹ nhân một thời nay chỉ còn là dĩ vãng mà thôi, mặc dù đã 4 năm kể từ scandal, thế nhưng vẫn chưa có nhà sản xuất hay đạo diễn nào dám làm việc với cô.

Hy vọng bài viết này, sẽ giúp các bạn thế hệ Gen Z hiểu được Phong sát là gì?. Nếu có bất kỳ thắc mắc, góp ý, xin vui lòng để lại bình luận phía bên dưới xin cảm ơn!

Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục