Tin Tức Mới

Ảnh STT lễ Phật Đản những câu chúc bình an hay

STT lễ Phật Đản những câu chúc bình an hay


15/05/2022 0 Văn Khấn

Tổng hợp những STT lễ Phật Đản ý nghĩa, những câu chúc bình an hay nhất dành cho ngày lễ quan trọng của Phật giáo. Nhân dịp lễ Phật đản năm 2022, Yêu Phái Đẹp xin chúc các bạn luôn mạnh khỏe, gia đình hạnh phúc.

STT lễ Phật Đản những câu chúc bình an

STT le Phat Dan nhung cau chuc binh an

1. Phật dạy: “Tùy duyên không phải là để ngày qua ngày không cố gắng, mà là nỗ lực tận hết sức mình. Giữ tâm tĩnh như nước, làm chuyện mình cần làm, có vậy thì thiên hạ vô sự lo phiền. Mang tâm từ bi, hành thiện tích đức, lòng khắc an yên.” Ngày Phật đản sinh, chúc bạn vui đạo sống tùy duyên.

2. “Nhất hoa nhất thế giới, nhất sa nhất cực lạc, nhất phương nhất tịnh thổ, nhất tiếu nhất trần duyên, nhất niệm nhất thanh tĩnh.”.

3. Tâm hài hòa, mỉm cười trước sóng gió cuộc đời. Tâm minh tuệ, ứng phó với những biến chuyển thời gian. Tâm siêu nhiên, đối mặt với sinh, lão, bệnh, tử chốn phàm trần. Lễ Phật đản, chúc bạn tâm thế bình an, vượt qua mọi khó khăn trở ngại.

4. Con về đây dưới chân Ngài quy ngưỡng

Hóa thân mình làm ngọn cỏ giọt sương

Để thẩm thấu những khuôn vàng thước ngọc

Tỏa sắc hương, đóa hoa đạo cúng dường.

5. Phật Đản người ơi Phật Đản về. Cho lòng nhân loại bớt tái tê. Chiến tranh thù hận mau chấm dứt. Từ bi tỏa sáng khắp lối về. Kính mừng đại lễ Phật Đản!.

6. Ngày Đức Phật đản sanh, bầu trời trong xanh và cao đẹp đến lạ. Lòng người cũng hoan hỉ hơn thật nhiều. Chúc tất cả mọi người một mùa Phật Đản an lành.

7. Mùa Phật đản sinh

Nguyện cầu chúc cho

Đất nước thái bình

Phật Pháp phổ độ

Giác ngộ muôn dân.

8. Mùa Phật đản sinh

Nhân thiên hoan hỷ

Chúc cho quý vị

Sinh phúc thành công.

9. Phật dạy: “Chỉ được thu nạp vui tươi, chớ màng đến muộn phiền. Chỉ được đọc sách tốt lành, chớ ngồi không sầu não. Chỉ được nhớ đến điều như ý, chớ nghĩ tới chuyện giận dữ.”.

10. Thế giới hoà bình

Gia đình hạnh phúc

Muôn người như một

Pháp khởi tâm Phật

Đồng hành việc thiện

Cứu giúp chúng sanh.

>> Xem thêm: Văn khấn lễ Phật đản tại nhà.

Ý nghĩa của lễ Phật đản

Đại lễ Phật đản không chỉ là dịp để tôn vinh Đức Phật, mà nó còn là cơ hội để mọi người tưởng nhớ lại cuộc hành trình 80 năm nơi trần thế của Đức Phật Thích Ca, từ đó nhận ra được những điều tốt đẹp. Thêm niềm tin để từng bước có được hạnh phúc thật sự, sống an lạc giữa đời mà không sợ hãi, không chìm đắm trong danh vọng, tiền bạc, sự hưởng thụ…

Được biết, tùy vào hệ phát mà nghi thức làm Lễ Phật đản cũng sẽ có sự khác biệt, nhưng nghi thức thiêng liêng “Mộc dục”, tức nghi thức Tắm Phật vẫn là điểm chung ở nhiều nơi. Nghi thức này nhằm tái hiện lại hình ảnh chư thiên tắm mát Đức Phật lúc Ngài vừa đản sinh theo như truyền thuyết. Ngoài ra nó còn gửi gắm đến phật tử, đó chính là hãy dùng dòng nước thanh lương kia gột rửa thân tâm, tẩy trừ phiền não, hướng đến thanh tịnh ba nghiệp thân – khẩu – ý.

Trong ngày này, tại các gia đình nếu có điều kiện tôn trí bảo tướng Thích Ca Sơ Sinh, sẽ tiến hành nghi thức Mộc dục như ở các tự viện, còn không có cũng không sao chỉ cần trang hoàng bàn thờ Phật tại gia, dâng hương tưởng niệm. Quan trọng nhất vẫn là sự giác ngộ.

Trên đây là những STT lễ Phật Đản những câu chúc bình an hay nhất, được Yeuphaidep tổng hợp được. Cảm ơn các bạn đã theo dõi, chúc tất cả mọi người, một người mới tốt lành, vạn sự như ý.

Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục