Tin Tức Mới

Ảnh Thí sinh được đăng ký bao nhiêu nguyện vọng 2022

Thí sinh được đăng ký bao nhiêu nguyện vọng 2022


10/05/2022 0 Tin Tức

Thí sinh được đăng ký bao nhiêu nguyện vọng 2022? là câu hỏi được rất nhiều bạn học sinh thắc mắc. Để giải đáp vấn đề này, hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu phương thức đăng ký nguyện vọng 2022, qua bài viết dưới đây nhé!

Thí sinh được đăng ký bao nhiêu nguyện vọng?

Với quy chế tuyển sinh mới năm 2022, tất cả các nguyện vọng của thí sinh sẽ được lọc chung trên hệ thống và thí sinh trúng tuyển ở nguyện vọng cao nhất khi đáp ứng đủ điều kiện của cơ sở đào tạo. Tuy nhiên, điều này khiến các thí sinh không biết phải đăng ký bao nhiêu nguyện vọng? sắp xếp thứ tự ưu tiên của các nguyên vọng như thế nào cho hợp lý.

Thi sinh duoc dang ky bao nhieu nguyen vong?

Được biết, năm nay sẽ không giới hạn số nguyện vọng đăng ký, thế nhưng thí sinh chỉ chấp nhận 1 nguyện vọng được đặt ưu tiên cao nhất mà thôi. Ví dụ, bạn có thể đủ điều kiện trúng tuyển nhiều nguyện vọng khác nhau của các trường, thế nhưng với cơ chế xét duyệt từ trên xuống, trúng tuyển ở nguyện vọng nào, phần mềm xét tuyển sẽ không xét tiếp các nguyện vọng kế tiếp (mỗi thí sinh chỉ được trúng tuyển 1 nguyện vọng). Nên việc quan trọng nhất là xếp những nguyện vọng mình mong muốn đạt được nhất lên trước những nguyện vọng còn lại.

Lưu ý: không nên đăng ký quá ít nguyện vọng, trừ khi thí sinh đủ tự tin với năng lực của mình. Nhưng cũng không nên đăng ký quá nhiều, dẫn tới mất kiểm soát, không biết được cái nào nên ưu tiên xếp lên trước. Theo lời khuyên của PGS.TS Bùi Hoài Thắng – Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TP.HCM. Thì năm nay thí sinh nên chọn từ “12-15 nguyện vọng để có kết quả tốt nhất”.

Thời gian đăng ký nguyện vọng 2022

Từ 4/5 hết 17h ngày 13/5/2022 thí sinh sẽ đăng ký thi THPT nhưng không đăng ký nguyện vọng. Lịch đăng ký nguyện vọng đại học 2022 dự kiến sẽ được tổ chức sau khi sau khi thi tốt nghiệp THPT, lúc thí sinh biết điểm thi và dự kiến thí sinh đăng ký xét tuyển đại học chỉ 1 lần.

Cụ thể, thí sinh sẽ thực hiện đăng ký xét tuyển trong khoảng thời gian quy định, đủ để các bạn đưa ra lựa chọn phù hợp nhất, ví dụ 3 tới 4 tuần. Thời gian cụ thể sẽ được cập nhật sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Lưu ý: thí sinh sẽ chỉ được đăng ký nguyện vọng 1 lần duy nhất, vì thể nên cân nhắc thật kỹ lựa chọn nguyện vọng, tránh trường hợp chọn sai không thể sửa lại được.

>>Xem thêm: Quên mã đăng nhập thi THPT Quốc gia 2022 phải làm sao?

Những thông tin trong bài viết trên được chúng tôi tổng hợp từ internet. Mọi thắc mắc, góp ý, xin vui lòng comment phía bên dưới. Xin cảm ơn!

Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục