Tin Tức Mới

Ảnh Top 10 bài hát Trung Thu Thiếu Nhi hay nhất

Top 10 bài hát Trung Thu Thiếu Nhi hay nhất


09/09/2022 0 Giải Trí

Dưới đây là top 10 bài hát Trung Thu Thiếu Nhi hay và ý nghĩa nhất mọi thời đại để bé chơi tết Trung Thu mỗi khi mùa trăng về nhé!.

Bài hát Trung Thu Thiếu Nhi hay nhất

1. Chiếc đèn ông sao

Chiếc đèn ông sao, bài hát gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ. Mỗi khi mùa Trung Thu về không thể thiếu giai điệu của bài hài này, nó còn có tác dụng làm tăng không khí của đêm hội trăng rằm. Với ca từ đơn giản về thuộc, bài hát Chiếc đèn ông sao được các em nhỏ vô cùng yêu thích.

Chiếc đèn ông sao

Link Video Youtube: Chiếc đèn ông sao

2. Rước đèn tháng Tám

Rước đèn tháng 8 là bài hát gắn liền với bao nhiêu kỷ niệm thời thơ ấu của nhiều thế hệ thiếu nhi Việt Nam. Mỗi khi mùa trăng về là giai điệu của bài hát là xuất hiện làm cho không khí Trung Thu trở nên nhộn nhịp hơn.

Mặc dù đã xuất hiện được hơn 60 năm, thế nhưng bài hát này vẫn được các bé rất yêu thích.

Link Video Youtube: Rước Đèn Tháng Tám

3. Thằng Cuội

Ca khúc Thằng Cuội của nhạc sĩ Lê Thương đã thành công khắc họa được hình ảnh chú cuội ở chốn cung trăng. Với ca từ quen thuộc, giai điệu nhẹ nhàng nên được các cháu nhỏ rất thích.

Link Video Youtube: Thằng cuội

4. Ông trăng xuống chơi

Ông trăng xuống chơi với ca từ đơn giản dễ hiểu, đã là một phần kỷ niệm tuổi thơ của không ít thế hệ trẻ. Tuy nhiên, hiện tại thì ca khúc này không còn quá nổi tiếng như trước đây.

Link Video Youtube: Ông trăng xuống chơi

5. Vầng trăng cổ tích

Vầng trăng cổ tích’ với giai điệu trong sáng, hồn nhiên, bài hát như vẽ nên một bức tranh đầy sắc màu, làm cho người nghe phải mê mẫn với lời hát cùng giai điệu đầy chất thơ.

Link video Youtube: Vầng trăng cổ tích

6. Tết suối hồng

“Tết suối hồng” của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là ca khúc được không ít trường học lựa chọn để để biểu diễn trong đêm hội trăng Rằm. Với ca từ vui tươi, giai điệu phù hợp với các điệu múa đặc sắc.

Link video Youtube: Tết suối hồng

7. Đêm trung thu

Nhắc đến Tết trung thu thì không thể nào thiếu được ca khúc Đêm trung thu. Với ca từ đơn giải, dễ hát, dễ thuộc nên bài hát này đã đi sâu vào ký ức của bao thế hệ trẻ em Việt.

Link video Youtube: Đêm trung thu

8. Em đi rước đèn

Ca khúc Em đi rước đèn rất phù hợp khi phá cổ Trung Thu, bài hát gửi gắm qua hình ảnh chiếc đèn lồng rực rỡ hòa trong tiếng trống rộn ràng. Làm gợi nhớ đến những ký ức tuổi thơ của bao người.

Link video Youtube: Em đi rước đèn

9. Vầng trăng yêu thương

Vầng trăng yêu thương với ca từ trong trẻo, vẻ nên một bức tranh về một khung cảnh yên bình nơi phố nhỏ của đêm trăng Rằm.

Link video Youtube: Vầng trăng yêu thương

10. Gọi Trăng là gì?

“Gọi Trăng là gì?” được thể hiện thành công bởi giọng hát của bé Xuân Mai, từng khiến biết bao con tim tan chảy. Đến nay bài hát này vẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Link video Youtube: Gọi Trăng là gì?

Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục