Tin Tức Mới

Ảnh Uống nước ép dứa có những lợi ích gì?

Uống nước ép dứa có những lợi ích gì?


09/10/2022 0 Sức Khỏe

Nước ép dứa là thức uống phổ biến vừa ngon, lại vừa có nhiều tác dụng. Nếu bạn chưa biết những lợi ích khi uống nước ép dứa (thơm), thì có thể tìm hiểu thông qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

Uống nước ép dứa có những lợi ích gì?

Bổ sung chất dinh dưỡng, tăng cường miễn dịch

Trong dứa (thơm), có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như: Vitamin C, Vitamin B6, Thiamine, Mangan, Magie…Những chất này đóng vai trò quan trọng, trong việc phát triển xương, hệ miễn dịch, chữa lành vết thương…

Uống nước ép dứa có những lợi ích gì?

Lưu ý: Mặc dù, nước ép thơm (dứa) giàu dinh dưỡng, thế nhưng không nên uống quá 150ml mỗi ngày. Không nên uống khi đang đói, trước khi ngủ. Tốt nhất là nên uống vào giữa các bữa ăn.

Chống oxy hóa

Nước ép thơm dứa này không chỉ giàu vitamin và khoáng chất, mà còn chứa các chất chống oxy hóa tốt cho cơ thể.

Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Các enzyme có trong nước ép dứa có chức năng giống như protease, giúp phân hủy protein thành các tiểu đơn vị nhỏ hơn như axit amin và peptide nhỏ để giúp cơ thể dễ hấp thụ hơn.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Theo như các nghiên cứu cho thấy, bromelain có trong nước ép dứa có thể giúp giảm huyết áp, ngăn ngừa cục máu đông, đau thắt ngực và các cơn thiếu máu não thoáng qua.

Lưu ý: Nghiên cứu chỉ tập trung vào tác dụng của bromelain, chứ chưa có nghiên cứu cụ thể nào về nước ép dứa. Do đó, tác dụng này của nước ép dứa cần nhiều nghiên cứu cụ thể hơn.

Những ai không nên uống nước ép dứa?

Nước ép dứa là một thức uống ngon, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng uống được, nó có thể gây phản ứng ngược ở một số người như:

  • Người đang uống thuốc trị bệnh.
  • Người có bệnh về dạ dày
  • Người đang muốn giảm cân….

Những thông tin và hình ảnh trong bài viết: Uống nước ép dứa có những lợi ích gì? được tổng hợp từ internet. Hy vọng có thể giải đáp được thắc mắc mà bạn đang quan tâm.

Tất Cả Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Không có bình luận.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục